Báo Công lý
Thứ Bảy, 18/1/2020

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ tiếp Điều phối viên thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ

15/7/2019 21:37 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 15/7, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC Việt Nam đã có buổi tiếp ông Vishal Amin, Điều phối viên thực thi quyền sở hữu trí tuệ (IPEC) của Hoa Kỳ.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp ông Vishal Amin và các thành viên đoàn công tác, Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ cảm ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm, làm việc tại TANDTC Việt Nam và quan tâm đến tình hình phát triển hệ thống tư pháp của Việt Nam.

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ tiếp Điều phối viên thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ trao đổi với ông Vishal Amin cùng các thành viên trong đoàn

Tại buổi tiếp, Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ thông tin với ông Vishal Amin cùng thành viên trong đoàn những nội dung mà phía Tòa án Việt Nam đã và đang triển khai, trong đó có những quy định về Tội phạm về sở hữu trí tuệ  của Bộ luật hình sự.

Theo đó, BLHS Việt Nam quy định 2 điều về tội phạm về sở hữu trí tuệ gồm: Điều 225. Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan; Điều 226. Tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và thực tiễn xét xử các tội phạm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam…

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Vishal Amin, Điều phối viên thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ cảm ơn Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ đã dành thời gian tiếp đoàn và chia sẻ những thông tin mà hai bên cùng quan tâm để học hỏi kinh nghiệm và phối hợp có hiệu quả.

Ông Vishal Amin cũng chia sẻ về quá trình công tác của bản thân, về những lĩnh vực thế mạnh, trong đó có vấn đề về xâm phạm sở hữu trí tuệ và các vấn đề khác liên quan đến việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ mà cả hai bên cùng quan tâm.

Mạnh Hùng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật