Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Các đơn vị thuộc TANDTC phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

20/1/2020 20:36 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/1, các đơn vị gồm Văn phòng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Tổng hợp, Cục Kế hoạch-Tài chính TANDTC phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án TANDTC; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC cùng tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động của 4 đơn vị.

Tại Hội nghị, đại diện 4 đơn vị đã trình bày báo cáo kết quả công tác của đơn vị trong năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.

Các đơn vị thuộc TANDTC phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết cùng các tham luận được trình bày tại hội nghị đã tập trung vào công tác phối hợp giữa các đơn vị Văn phòng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Tổng hợp, Cục Kế hoạch-Tài chính trong việc triển khai các mặt công tác trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Đồng thời,  tìm ra nguyên nhân, đề ra giải pháp khắc phục những tồn tại, thiếu sót và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Các đơn vị thuộc TANDTC phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

Chánh án Nguyễn Hòa Bình trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng TANDTC

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác năm 2019 của 4 đơn vị Văn phòng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Tổng hợp, Cục Kế hoạch-Tài chính.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước nói chung và của ngành Tòa án nói riêng.

Cụ thể, năm 2020, hệ thống TAND kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống và sẽ tổ chức nhiều sự kiện như: Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Đại hội thi đua yêu nước; tổ chức sản xuất bộ phim truyền hình dài tập về hình tượng Người Thẩm phán TAND; Khánh thành trụ sở TANDTC… Đây cũng là năm TANDTC Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Cộng đồng Chánh án ASEAN.

Do nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề, Chánh án Nguyễn Hòa Bình yêu cầu ngoài nhiệm vụ chuyên môn, bằng tinh thần trách nhiệm của từng đơn vị cần thực hiện tốt, đồng bộ tất cả các công việc được giao một cách khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo các sự kiện diễn ra đúng kế hoạch, thành công tốt đẹp.  

Đối với Văn phòng, cần đẩy mạnh công tác giải quyết đơn, đảm bảo đáp ứng về cả số lượng lẫn chất lượng, làm tốt hơn nữa công tác tham mưu giúp việc, đảm bảo các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt, cần nghiên cứu, chuẩn bị các video sẽ trình chiếu trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống TAND.

Đối với Vụ Tổ chức Cán bộ, cần tăng cường nâng cao chất lượng các buổi hội nghị trực tuyến, đảm bảo công tác tập huấn trực tuyến động hiệu quả, thực chất. Bên cạnh đó, cần lên kế hoạch cho công tác kiện toàn, bổ sung nguồn biên chế trong năm 2020. 

Biểu dương những thành tích đạt được của Vụ Tổng hợp, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đề nghị đơn vị cần triển khai thực hiện tốt hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin; hoàn thiện các phần mềm, hệ thống công nghệ thông tin đã được triển khai ứng dụng. Đặc biệt, tiếp tục nghiên cứu triển khai xây dựng thêm các phần mềm quản lý, lưu trữ hồ sơ, xây dựng được một quy chuẩn chung về quản lý hồ sơ trong toàn hệ thống…

Các đơn vị thuộc TANDTC phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trao tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019 

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án TANDTC đã trao tặng Bằng khen và các danh hiệu thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019. 

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đã công bố Quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Loan, sinh năm 1972,  Trưởng phòng Phòng Tài vụ Văn phòng giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng TANDTC. Thời hạn giữ chức vụ của bà Nguyễn Thanh Loan là 5 năm kể từ ngày 1/1/2020.

Đ. Việt
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật