Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

TANDTC thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức hoạt động kỷ niệm các sự kiện của đất nước và hệ thống TAND

11/2/2020 19:34 UTC+7
(Công lý) - Ban Chỉ đạo sẽ có trách nhiệm giúp Chánh án TANDTC tổ chức kỷ niệm cấp quốc gia và các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống TAND, tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV theo kế hoạch.

Ngày 11/02, TANDTC tổ chức cuộc họp về việc thành lập Ban Chỉ đạo để tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng trong năm 2020 và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống TAND. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu cũng như giúp lãnh đạo TANDTC triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác hoạt động tổ chức, theo chỉ đạo của lãnh đạo TANDTC.

Căn cứ Hướng dẫn số 115/HD/BTGTW ngày 08/01/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020; Căn cứ Chỉ thị số 02/2019/CT-CA ngày 10/6/2019 của Chánh án TANDTC về việc phát động thi đua đặc biệt chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, chào mừng đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống TAND; Căn cứ Quyết định số 22/QĐ-TA-TĐKT ngày 28/8/2019 của Chánh án TANDTC...

TANDTC thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức hoạt động kỷ niệm các sự kiện của đất nước và hệ thống TAND

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chánh án TANDTC chủ trì buổi họp thành lập Ban Chỉ đạo.

Theo đó, Ban Chỉ đạo gồm các đồng chí: Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng ban và Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang làm Phó Trưởng ban Thường trực; Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền, Nguyễn Trí Tuệ, Nguyễn Văn Du, Dương Văn Thăng làm các Phó trưởng Ban Chỉ đạo. Thẩm phán TANDTC Nguyễn Văn Thuân, Bùi Ngọc Hòa, Lương Ngọc Trâm và lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc TANDTC làm thành viên. 

Cụ thể, Ban Chỉ đạo có trách nhiệm giúp Chánh án TANDTC tổ chức kỷ niệm cấp quốc gia và các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống TAND, tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV theo kế hoạch của Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC. Việc thành lập các Tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức do Trưởng ban xem xét, quyết định. Cùng với đó, giao Văn phòng TANDTC là đơn vị thường trực giúp Ban Tổ chức nắm bắt và triển khai các hoạt động chung.

Bên cạnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả kế hoạch, nội dung và thời gian triển khai công việc, Ban Chỉ đạo còn có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và đôn đốc các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện.

Theo dự thảo dự kiến kế hoạch tổ chức các sự kiện lớn triển khai trong năm 2020 của TANDTC có 30 nội dung công việc. Trong đó, có 3 sự kiện lớn của đất nước (Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...) và 4 sự kiện của hệ thống TAND (75 năm Ngày truyền thống TAND, Hội nghị lần thứ 8 Hội đồng Chánh án các nước Asean (CACJ), Đại Hội Thi đua yêu nước TAND lần thứ IV, Khánh thành trụ sở mới TANDTC tại 43 Hai Bà Trưng - Hà Nội).

Mai Đỉnh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật