Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

TAND hai cấp TP. Hà Nội có nhiều đổi mới trong tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước

20/8/2015 08:41 UTC+7
(Công lý) - Trong 5 năm (2010-2015), TAND hai cấp TP. Hà Nội có nhiều đổi mới trong tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Các nội dung thi đua phong phú, sát với thực tế; việc khen thưởng kịp thời đã động viên cán bộ, công chức phát huy năng lực, trí tuệ, khắc phục mọi khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Từ năm 2010 đến nay, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND TP. Hà Nội đã tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước như: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ công chức; xây dựng nếp sống văn minh, văn hoá ứng xử trong hoạt động tư pháp”; “Nâng cao chất lượng xét xử, phấn đấu không để án quá hạn do lỗi chủ quan của Thẩm phán”; “Đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác với hiệu quả cao, chất lượng tốt”; “Xây dựng người cán bộ, công chức Tòa án Thủ đô có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng phục vụ nhân dân”…

Do làm tốt công tác thi đua nên trong 5 năm qua, hai cấp Tòa án Hà Nội giải quyết sơ thẩm và phúc thẩm tổng cộng 112.224 trên tổng số 114.224 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 98%. Trong số các vụ án hình sự đã xét xử có nhiều vụ án lớn phức tạp, có nhiều bị cáo, nhưng chất lượng xét xử luôn đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có án xét xử oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm. Toà án đã áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo nên các phán quyết của Toà án đã có tác dụng tốt trong việc giáo dục các bị cáo và răn đe phòng ngừa chung. Trong công tác giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính, quá trình giải quyết, các Thẩm phán đã đánh giá chứng cứ, xem xét đầy đủ toàn diện các tài liệu, ý kiến trình bày của đương sự và người tham gia tố tụng nên việc xét xử, giải quyết các vụ án cơ bản đạt chất lượng tốt. Các Toà án đã áp dụng đúng quy định của pháp luật, bảo vệ được quyền lợi chính đáng của Nhà nước, tập thể và công dân.

TAND hai cấp TP. Hà Nội có nhiều đổi mới trong tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước

Ông Nguyễn Minh Sử, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng TANDTC trao danh hiệu Thẩm phán giỏi cho các Thẩm phán TAND hai cấp TP. Hà Nội 

Giai đoạn từ năm 2010- 2015, hai cấp TAND TP. Hà Nội đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, TANDTC, UBND TP. Hà Nội tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua như Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Hai, hạng Ba; nhiều tập thể được tặng thưởng Bằng khen của Chính phủ. Những tập thể tiêu biểu như: TAND huyện Hoài Đức, Mỹ Đức; TAND quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Long Biên... liên tục được tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua TAND, Cờ thi đua của Chính phủ. 5 năm qua, nhiều cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua TAND, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, được tặng thưởng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều Thẩm phán được công nhận là Thẩm phán giỏi.

Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, TAND hai cấp TP. Hà Nội quyết tâm đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử với các chỉ tiêu cụ thể đối với từng loại án. Trong xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; kiên quyết khắc phục tình trạng cho hưởng án treo không đúng pháp luật. Đồng thời, TAND hai cấp TP. Hà Nội sẽ kiện toàn, đổi mới đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng; thường xuyên phát động phong trào thi đua, tạo ra không khí vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết, tạo động lực thúc mỗi đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Quang Huy
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật