Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

TAND tỉnh Tây Ninh tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân đợt hai

19/12/2019 15:45 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (19/12), TAND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân đợt hai năm 2019.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 150 học viên là Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Tây Ninh. 

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xét xử, kịp thời cập nhật các quy định mới của pháp luật góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác xét xử trong thời gian tới cho Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Tây Ninh.

TAND tỉnh Tây Ninh tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân đợt hai

Phó Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Tuyết Vân phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các Hội thẩm nhân dân được nghe 2 Phó Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh là bà Nguyễn Thị Tuyết Vân và ông Đỗ Văn Thinh trực tiếp trình bày nội dung hai chuyên đề gồm: “Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ và hỏi tại phiên tòa khi xét xử vụ án dân sự sơ thẩm” và “Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xét xử sơ thẩm vụ án hình sự”.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã trao đổi một số kỹ năng khi xét hỏi đối với trường hợp bị cáo là người chưa đủ 18 tuổi, trường hợp bị cáo không nhận tội; những hạn chế lỗi thường mắc phải khi tham gia xét hỏi tại phiên tòa dân sự, hình sự sơ thẩm và biện pháp khắc phục…

Các đại biểu cũng lắng nghe giải đáp những vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong thực tiễn nghiên cứu giải quyết vụ án liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ; công tác phân công Hội thẩm nhân dân và một số chế độ chính sách liên quan đến công tác Hội thẩm nhân dân.

TAND tỉnh Tây Ninh tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân đợt hai

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Phương Tân
Bạn đang đọc bài viết TAND tỉnh Tây Ninh tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân đợt hai tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật