Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

TAND tỉnh Gia Lai: Tập huấn Hội thẩm nhân dân lần 1 năm 2015

08/5/2015 21:31 UTC+7
(Công lý) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ xét xử các loại án trên địa bàn, ngày 7 và 8/5, TAND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần 1 năm 2015 cho đội ngũ Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân 2 cấp của tỉnh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Tưởng Duy Lượng, nguyên Phó Chánh án TANDTC; lãnh đạo TAND tỉnh cùng 300 hội thẩm; 100 Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên của Tòa án tỉnh và Tòa án thành phố Pleiku.

Trong thời gian 2 ngày, các Thẩm phán và Hội thẩm nhân dân các cấp được truyền đạt các chuyên đề Bộ luật Dân sự- Bộ luật Tố tụng dân sự và một số nội dung liên quan đến công tác giải quyết án kinh tế và lao động; án hôn nhân gia đình; một số vấn đề vướng mắc trong thực thi Luật Tố tụng hành chính.

Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị thêm kiến thức kinh nghiệm trong thực tiễn công tác xét xử, giải quyết các loại án để hiểu và nắm vững hơn các quy định của pháp luật, tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng nguyên tắc Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, bình đẳng, độc lập và tuân theo pháp luật trong tham gia xét xử, đảm bảo giải quyết vụ án đúng theo pháp luật.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự Hội nghị còn được nghe những điểm mới của Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Tố tụng hành chính; Luật Đất đai sửa đổi, bổ sung; Luật hôn nhân và gia đình; chế định án treo; kỹ năng giải quyết, xét xử các vụ việc dân sự…

TAND tỉnh Gia Lai: Tập huấn Hội thẩm nhân dân lần 1 năm 2015

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị này, các Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân hiểu thêm được kiến thức pháp luật mới, nâng cao kỹ năng xử lý những vấn đề phức tạp còn tồn đọng và vướng mắc trong công tác xét xử, nâng cao trình độ kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Tòa án trong việc giải quyết các vụ án, tránh tình trạng hủy án, sửa án, tuyên phạt không đúng người đúng tội.

TRẦN SỸ
Bạn đang đọc bài viết TAND tỉnh Gia Lai: Tập huấn Hội thẩm nhân dân lần 1 năm 2015 tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật