Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Nhật Bản thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam

13/4/2012 10:53 UTC+7
(Công lý) - Ngày 11-1, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Nhật Bản do ông Hiraoka Hideo, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản dẫn đầu đến thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam.


Đi cùng đoàn còn có ông Tanizaki Yasuaki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và ông Tsuno Motonori, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam. Tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Nhật Bản có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC và đại diện Vụ Hợp tác quốc tế TANDTC cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc TANDTC…

Buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản và TANDTC Việt Nam

Ông Hiraoka Hideo tặng quà lưu niệm cho đồng chí Trương Hòa Bình


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hiraoka Hideo cho biết, Bộ Tư pháp Nhật Bản là cơ quan được giao làm đầu mối trực tiếp tiến hành các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, Vụ Hợp tác quốc tế thuộc Viện nghiên cứu và đào tạo - Bộ Tư pháp Nhật Bản là cơ quan điều phối và phối hợp với JICA để tổ chức các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với các cơ quan đối tác của Việt Nam (trong đó có TANDTC Việt Nam).

Trong những năm qua, Cơ quan phát triển quốc tế Nhật Bản (JICA) đã hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp cho TANDTC Việt Nam xây dựng và xuất bản Sổ tay viết bản án; tổ chức khảo sát việc thi hành BLTTDS và BLTTHS; xây dựng tài liệu hỏi đáp về việc thi hành BLTTDS và BLTTHS; nghiên cứu việc phát triển án lệ tại Việt Nam; hỗ trợ xây dựng Luật Tố tụng hành chính thông qua khảo sát việc thi hành Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính và góp ý vào các dự thảo, nghiên cứu khảo sát tại Nhật Bản. Các hoạt động của dự án cơ bản thực hiện theo đúng kế hoạch đã góp phần nâng cao năng lực cho ngành Tòa án Việt Nam nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa hai nước để Việt Nam và Nhật Bản có nhiều cơ hội tìm hiểu về các hoạt động tư pháp của mỗi bên.


Nhân dịp này, ông Hiraoka Hideo cảm ơn nhân dân Việt Nam đã chung tay ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất giúp nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả của trận sóng thần và dành cho Nhật Bản những tình cảm thân thiện.


Thay mặt lãnh đạo TANDTC, đồng chí Trương Hòa Bình cảm ơn Bộ Tư pháp Nhật Bản mà đặc biệt là Viện Nghiên cứu và Đào tạo thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản đã phối hợp chặt chẽ với TANDTC Việt Nam thực hiện tốt các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Các hoạt động hợp tác này đã góp phần nâng cao năng lực xét xử cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, Thẩm phán trong ngành Tòa án. TANDTC Việt Nam mong muốn rằng qua chuyến thăm Việt Nam lần này của ngài Bộ trưởng, mối quan hệ hợp tác giữa TANDTC Việt Nam và Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ được thắt chặt hơn nữa và nâng lên một tầm cao mới.


Quang Huy

congly.com.vn
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật