Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Chánh án TANDTC tiếp Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam

Sự kiện: Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình
13/4/2012 10:53 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay 11-1, tại Hà Nội, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã đón tiếp và trao đổi với Đoàn đại biểu Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam do ông Kim In, Trưởng đại diện Văn phòng dẫn đầu.

Nhân dịp năm mới 2012, thay mặt ngành TAND, Chánh án Trương Hòa Bình gửi những lời chúc tốt đẹp tới cá nhân ông Kim In cùng các thành viên trong đoàn; chúc mối quan hệ tốt đẹp giữa Chính phủ, Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng bền vững.

Chánh án Trương Hòa Bình (bên phải) trao đổi với ông Kim In

Tại buổi trao đổi, Chánh án Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc trong việc giúp đỡ Việt Nam nói chung và ngành TAND Việt Nam nói riêng.

Những năm qua, trong khuôn khổ thực hiện dự án xây dựng Trường đào tạo Thẩm phán, TANDTC Việt Nam đã cử nhiều đoàn cán bộ đi thăm và làm việc tại Hàn Quốc để nghiên cứu, khảo sát, học tập kinh nghiệm về quản lý đào tạo tư pháp, tổ chức, hoạt động của hệ thống Tòa án Hàn Quốc… Bên cạnh đó TANDTC cũng đã đón nhiều đoàn khách của Tòa án tối cao Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Những hoạt động thăm và học hỏi lẫn nhau diễn ra liên tục cho thấy mối quan hệ giữa TANDTC Việt Nam và các cơ quan tư pháp của Hàn Quốc phát triển rất tích cực. Qua các chuyến thăm quan học hỏi kinh nghiệm này và tham khảo kinh nghiệm của các nước, TANDTC Việt Nam đánh giá cao kinh nghiệm của Hàn Quốc trong công tác đào tạo tư pháp cũng như bồi dưỡng cán bộ.

Đoàn công tác KOICA chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TANDTC Việt Nam

Trong quá trình Việt Nam thực hiện công cuộc cải cách tư pháp trong đó lấy Toà án làm trung tâm và hoạt động xét xử làm trọng tâm, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc đã giúp TANDTC Việt Nam xây dựng trụ sở và cung cấp trang thiết bị cho Trường Cán bộ Tòa án Việt Nam. Đây là sự hỗ trợ quý báu giúp TANDTC Việt Nam thực hiện kế hoạch tăng cường đào tạo tư pháp của mình, đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác giữa TANDTC Việt Nam và KOICA. Qua dự án này, KOICA đóng vai trò là cầu nối, là tác nhân thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa TANDTC Việt Nam với TATC Hàn Quốc.

Chánh án Trương Hòa Bình tin tưởng rằng, sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả về tài chính và kỹ thuật của KOICA sẽ giúp cho TANDTC Việt Nam hoàn thành tốt kế hoạch tăng cường đào tạo tư pháp của mình cũng như nâng mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài giữa hai ngành Tòa án hai nước lên một bước phát triển mới.

Thay mặt Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim In bày tỏ vinh dự được cộng tác và giúp đỡ TANDTC Việt Nam. Hiện tại giai đoạn đầu của Dự án xây dựng Trường Cán bộ Tòa án Việt Nam sắp kết thúc và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Việt Nam xây dựng tiếp giai đoạn 2. Điều đáng mừng là thực hiện năm tài khóa 2012, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua và chấp nhận khoản kinh phí nhiều triệu USD để giúp Việt Nam hoàn thành Dự án xây dựng Trường Cán bộ Tòa án đảm bảo khang trang, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp.

Cũng nhân dịp này, thông qua ông Kim In, đồng chí Trương Hòa Bình đã chuyển lời mời Chánh án TATC Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông Kim In trân trọng nhận lời và hứa khi khánh thành giai đoạn I Trường Cán bộ Tòa án Việt Nam sẽ có sự tham dự của ngài Chánh án TATC Hàn Quốc.

Một lần nữa, trong không khí mùa Xuân đầm ấm, thân mật, đồng chí Trương Hòa Bình chúc Chính phủ, Nhà nước và nhân dân Hàn Quốc bước sang năm mới gặt hái được nhiều thành tựu và ngày càng phát triển.

Trần Minh Giang

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Chánh án TANDTC tiếp Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật