Hé lộ những độc chiêu mà TGĐ Cty Phú An Thịnh Land sử dụng để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

PV | 09/06/2021, 21:53

Với những chính sách ưu đãi, Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land đã đưa hàng chục khách hàng vào bẫy, chiếm đoạt gần 67 tỷ đồng.

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Ngô Minh Khâm (41 tuổi, quê Cà Mau) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Ngô Minh Khâm bị Công an TP.HCM bắt tạm giam vào đầu tháng 7/2020. Trước khi bị bắt ông Khâm là Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land (trụ sở số 137-139 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM).

1.png
Đối tượng Ngô Minh Khâm tại cơ quan Công an.

Trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều người đã tin lời quảng cáo của Phú Thịnh Land mua đất nền các dự án Eco Garden, Hưng Phát Center 2, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An).

Ngoài ra, tại TP.HCM, Khâm lập các dự án Eco City Tân Kiên, Phú Thọ Hòa Tân Phú và khu đô thị Phú An Thịnh (cùng ở TP.HCM).

Một số chính sách ưu đãi mà Khâm đưa ra để thu hút khách hàng như: nền đất thổ cư không có thật rẻ hơn giá thị trường tại thời điểm giao dịch; chiết khấu 5%-10 % đối với khách hàng đóng ngay 95% giá trị nền đất thổ cư không có thật sau khi ký hợp đồng; cam kết bồi thường 20% và hoàn lại toàn bộ vốn đầu tư khi không thực hiện giao đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng thời hạn.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án không phù hợp quy hoạch. Thấy không khả quan, các khách hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

Do quá tin tưởng vào việc làm ăn của công ty cũng như kỳ vọng với chính sách ưu đãi mà Khâm đưa ra, hàng chục người đã mua dự án của anh ta. Cho đến nay, Công an TP.HCM đã xác minh Ngô Minh Khâm đã lừa đảo 88 khách hàng với số tiền gần 67 tỷ đồng.


Bài liên quan
Rủ nhau lừa đảo, hai thanh niên lĩnh gần 20 năm tù
Ngày 2/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với hai bị cáo Nguyễn Đình Vân (SN 1996, trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), và Nguyễn Mạnh Hiền (SN 1997, trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hé lộ những độc chiêu mà TGĐ Cty Phú An Thịnh Land sử dụng để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng