Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Pháp đình
Pháp luật
Xã hội
Văn hóa- Thể thao
Kinh tế
Thế giới
Quốc phòng - An ninh
Podcast
Bạn đọc
Video
Giáo dục
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Chống khai thác IUU
Giáo dục
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Chống khai thác IUU
hành vi giả mạo
Xử lý nghiêm các hành vi giả mạo thương hiệu nổi tiếng
Thời gian qua, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Hưng Yên đã xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, góp phần bảo vệ quyền lợi của các tác giả, nhà sáng tạo nội dung và các doanh nghiệp đăng kí bảo hộ nhãn hiệu.
Đời sống
Siết quản lý AI, xử lý nghiêm hành vi giả mạo, lừa đảo trên môi trường số
Trước tình trạng các đối tượng lợi dụng AI và công nghệ Deepfake để giả mạo hình ảnh, giọng nói nhằm lừa đảo, Bộ Công an cho biết đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về pháp luật, công nghệ, nghiệp vụ và hợp tác quốc tế nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân, ngăn chặn tội phạm công nghệ cao và xây dựng môi trường mạng an toàn.
Khởi tố địa chính phường về hành vi giả mạo trong công tác
Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Phương (sinh năm 1976, trú tại thành phố Huế), nguyên là công chức địa chính UBND phường Thủy Phương (nay là phường Thanh Thủy), để điều tra về tội “Giả mạo trong công tác” theo khoản 2 Điều 359 Bộ luật Hình sự.
Cục Thuế Quảng Nam cảnh báo hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo
Cục Thuế Quảng Nam vừa phát đi thông báo về việc một số đối tượng giả mạo cơ quan thuế, cán bộ thuế… để liên hệ doanh nghiệp, hộ kinh doanh bằng nhiều thủ đoạn nhằm mục đích lừa đảo.
Báo động hiện tượng làm giả tài liệu, giấy tờ của Tòa án: Bài 3: Người dân cần cảnh giác với hành vi giả mạo giấy tờ của Tòa án
Thời gian gần đây, từ việc người dân lên nhờ trích lục hồ sơ giấy tờ mà TAND TP.HCM phát hiện nhiều vụ giả mạo các quyết đinh, văn bản của Tòa án. Điều này không những gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Tòa án, các cá nhân có chữ ký bị giả mạo, mà còn gây thiệt hại đến quyền lợi của người dân.
Cảnh giác hành vi giả mạo Vietnam Airlines để tặng quà
Vietnam Airlines khuyến nghị cảnh giác hành vi giả mạo hãng tặng quà.
Bắt Phó trưởng Công an huyện Mường Lát
Sáng 29/7, một nguồn tin riêng từ UNBD huyện Mường Lát (Thanh Hóa) xác nhận, Trung tá Hơ Văn Tho, Phó trưởng Công an huyện Mường Lát, vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi giả mạo hồ sơ.
Khởi tố viên chức thuộc Bộ TNMT và 6 người khác vì hành vi giả mạo công tác
Ngày 16/1, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh vừa phá chuyên án, khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can và ra lệnh bắt tạm giam 6 người về các tội "Giả mạo trong công tác", "Làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Khởi tố 2 cán bộ chi nhánh PvcomBank về hành vi “Giả mạo trong công tác”
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 cán bộ của Ngân hàng PVcomBank Chi nhánh Thái Bình do phạm tội “Giả mạo trong công tác” quy định tại Điều 359 Bộ Luật Hình sự.
Nghệ An: Lừa đảo, làm giả 6 tờ lệnh bắt người của Cảnh sát
Sau khi lừa bà V và lấy đi 26 triệu đồng, Hiếu đã bị bắt. Khám xét nhà tại nhà đối tượng, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) thu giữ tang vật là một bộ trang phục Công an, 6 tờ lệnh bắt người giả mạo.
Xem thêm