Hàng chục hộ dân lao đao vì bị chiếm đoạt tiền tỷ

Lê Vương | 11/08/2021, 12:42

Theo phản ánh, gia đình ông Võ Minh Trọng và bà Huỳnh Ngọc Nhi (cùng SN 1986, thôn Tân Phú, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều hộ dân rồi rời khỏi địa phương, tắt điện thoại.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2021 đến thời điểm hiện nay, gia đình ông Võ Minh Trọng đã lợi dụng niềm tin của người dân rồi chiếm đoạt số tiền hơn 4 tỷ đồng của hàng chục hộ dân. Với thủ đoạn vay tiền cho người khác đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất cao một vài lần rồi sau đó chiếm đoạt và “không liên lạc được”.

nhi.jpg
Ngôi nhà gia đình ông Trọng và Nhi sinh sống nhiều ngày qua đã cửa đóng then cài

Một người dân cho biết: “Bà Nhi đến nhà tôi mượn tiền để cho người khác đáo hạn ngân hàng trong thời gian ngắn, thường thì lâu lắm khoảng 10 ngày với lãi suất trả 1 ngày 2000 đồng/triệu đồng, những lần trước trả tiền đúng hẹn thậm chí rất nhanh nên chúng tôi mới tin tưởng và tiếp tục cho mượn, nào ngờ hôm nay thành ra thế này”.

Theo người dân, ngày 26/7, gia đình ông Trọng rời khỏi nơi sinh sống và nói với hàng xóm là đi tổ chức sinh nhật cho đứa con gái. Đến chiều cùng ngày, một số người dân vẫn liên lạc được nhưng không nghe máy, ngay sau đó thì mất liên lạc cho đến nay. 

Được biết, ông Võ Minh Trọng đang tham gia vào Ban Mặt trận thôn Tân Phú và được những người dân sinh sống xung quanh tin tưởng. 

Theo ông Nguyễn Quang Luật – Chủ tịch UBND xã Đắk Ru cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo người dân và Cơ quan Công an đang vào cuộc để xác minh sự việc. Chúng tôi đã cung cấp nhân thân liên quan đến đồng chí Trọng cho cơ quan chức năng để phục vụ quá trình điều tra”.

Ngoài ra, người dân còn cung cấp thêm thông tin về việc gia đình ông Trọng làm được 02 GCN QSDĐ trên một thửa đất để mang đi cầm cố lấy tiền.

Người dân đã gửi đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng và đang được thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Bắt 6 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của công ty tài chính
Nhóm đối tượng ở Thanh Hóa lợi dụng dịch bệnh Covid – 19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các Công ty tài chính bằng hình thức làm giả hồ sơ mua hàng trả góp cho hàng trăm người nông dân nghèo trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thường Xuân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng chục hộ dân lao đao vì bị chiếm đoạt tiền tỷ