Hải Phòng: Tạm dừng nhiều tuyến vận tải hành khách đi, đến một số địa phương

Vũ Ba | 01/06/2021, 21:30

Nhằm tăng cường công tác phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Hải Phòng đã có thông báo tạm dừng nhiều tuyến vận tải hành khách đi, đến một số tỉnh, thành phố.

Tạm dừng đến Điện Biên và ngược lại

Sở GTVT Hải Phòng vừa có thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi, du lịch từ Hải Phòng đi tỉnh Điện Biên và ngược lại từ ngày 1/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

anh-hp-tam-dung-nhieu-tuyen-van-tai-hanh-khach.jpg

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng kiểm tra tại Bến xe Vĩnh Niệm, quận Lê Chân

Sở GTVT đề nghị các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe, đồng thời yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nếu doanh nghiệp không thực hiện, cơ quan chức năng sẽ đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định phòng, chống dịch.

Sở GTVT giao lực lượng Thanh tra sở chủ động phối hợp các lực lượng chức năng và đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến phương án phòng, chống dịch COVID-19.

Tạm dừng đi Lai Châu và ngược lại

Sở GTVT thành phố cũng đã có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa tạm dừng hoạt động tuyến vận tải khách cố định từ Bến xe Vĩnh Niệm (Hải Phòng) đi Bến xe Than Uyên (Lai Châu) và ngược lại cho đến khi có thông báo mới; nghiêm cấm hành vi dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng quy định trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, không được đi vào các lối mở do người dân tự ý dỡ dải phân cách hành lang bảo vệ đường để đón khách.

Sở GTVT yêu cầu các phương tiện vận tải hàng hóa không được dừng, đỗ trái quy định trên cao tốc (trước các quán ăn tự phát bên hành lang đường cao tốc, điểm bơm nước mui), đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh việc chở hàng đúng tải trọng của phương tiện.

Tạm dừng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố, UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Từ ngày 31/5/2021, thành phố Hải Phòng cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến, về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến, về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

UBND thành phố cũng đã ban hành Văn bản số 3525/UBND-VX ngày 1/6/2021 chỉ đạo tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát người từ TP. Hồ Chí Minh đến, về Hải Phòng, áp dụng từ 6 giờ ngày 1/6/2021.

Yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại Ga đến đối với tất cả các hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến, về Hải Phòng; đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với ngành y tế bố trí địa điểm thực hiện lấy mẫu và đảm bảo ANTT.

Kịp thời cấp môi trường lấy mẫu xét nghiệm cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các địa phương, điều phối việc chuyển mẫu và làm xét nghiệm cho các cơ sở xét nghiệm trên địa bàn thành phố; tổng hợp số liệu truy vết những người từ TP. Hồ Chí Minh trở về Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến ngày 31/5/2021 để quản lý, giám sát; chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp từ ngày 25/5/2021 đến ngày 31/5/2021.

UBND các quận, huyện khẩn trương thông báo rộng rãi thông tin phục vụ truy vết trên hệ thống loa truyền thanh các khu, cụm dân cư; huy động Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố rà soát phát hiện những người từ TP. Hồ Chí Minh đến, về Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến nay để phục vụ truy vết giám sát và quản lý sức khỏe.

Cảng vụ Hàng không Miền Bắc tại Cát Bi và Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ ngày 25/5/2021 đến nay (có họ tên, địa chỉ, số điện thoại cụ thể gửi lên nhóm Zalo Đội phản ứng nhanh để các địa phương có thêm thông tin truy vết và lấy mẫu làm xét nghiệm).

Công an thành phố phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và các cơ quan, địa phương, tổ chức liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát các trường hợp tham gia Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng trên địa bàn thành phố để thực hiện quản lý, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Bài liên quan
Hà Nội, Hải Phòng quyết liệt thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế
Tại Hội nghị trực tuyến xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2022 Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng đại diện TP. Hà Nội và TP. Hải Phòng cho biết: Hà Nội, Hải Phòng quyết liệt thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng: Tạm dừng nhiều tuyến vận tải hành khách đi, đến một số địa phương