Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức"

21/12/2014 15:10 UTC+7
(Công lý) - Những người trẻ bị loay hoay trước rất nhiều thứ của cuộc sống. Điều quan trọng là cần làm gì đó để "đánh thức” họ…

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Ngày hội sách 0 đồng diễn ra tại Thư viện Hà Nội từ 19/12-21/12/2014, tác giả “Tuổi thanh xuân đôi chuyến tàu đi lạc” đã có buổi trò chuyện thú vị và ký tặng sách dành cho những độc giả trẻ.

Trưởng thành từ cái nôi báo Thiếu niên tiền phong và những chương trình văn nghệ của Đài Tiếng nói Việt Nam, Lương Đình Khoa là một cây bút trẻ 8X được nhiều độc giả cùng thời mến mộ.

Những bạn trẻ yêu văn học hẳn không thể nào quên những dòng thơ đầy tự sự và tâm trạng  trong bài thơ Ai rồi cũng phải học cách cố quên đi một người  của Bút trưởng Bút nhóm Hương Nhãn thuở nào.

Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức"

Tác giả Lương Đình Khoa giao lưu

Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức"

và ký tặng độc giả yêu sách

Tuổi thanh xuân đôi chuyến tàu đi lạc là đứa con tinh thần thứ hai của Lương Đình Khoa dành cho độc giả trẻ được trình làng trong năm nay. Chia sẻ với độc giả trong buổi giao lưu và ký tặng sách, anh cho biết: “Tuổi thanh xuân đôi chuyến tàu đi lạc là món quà nhỏ của một người trẻ, dành tặng cho những người trẻ, cũng như cho những ai đã đi qua tuổi trẻ của mình mà còn mang trái tim nặng tình đi giữa nhân gian.

Qua tác phẩm này, tôi muốn gửi đến bạn đọc thông điệp: Cuộc sống hiện đại khiến con người ta để mất đi và làm tổn thương nhau nhiều quá, cần biết nâng niu, xoa dịu, nâng đỡ và bao dung với nhau nhiều hơn.

Nhưng chúng ta hãy luôn tâm niệm một điều giản đơn rằng: Chỉ những ai có duyên phận mới được làm người thân, người yêu, và bạn bè của nhau, để cùng đồng hành với nhau trên một đoạn đường nào đó với vui - buồn - được - mất của cuộc đời”.

Trao đổi riêng với anh sau buổi giao lưu, anh hào hứng: “Hôm nay thấy các bạn đến rất đông, thoát khỏi khung của một buổi giới thiệu sách. Chúng ta nói về tuổi trẻ, nói về đam mê  của  những người trẻ dành cho nhau. Chính vì thế, mình nghĩ tập sách đã và đang mang lại hiệu ứng cho những người trẻ để mọi biết mình người đam mê cái gì trong cuộc sống, cần trân trọng những cái gì, cả duyên phận, cả được và mất".

Nói về văn hóa đọc, đặc biệt là của các bạn trẻ hiện nay, tác giả Lương Đình Khoa cho rằng: “Thực ra những người trẻ luôn luôn tâm huyết với văn hóa đọc, chỉ là họ bị “ngủ quên”. Họ bị loay hoay trước rất nhiều thứ của cuộc sống. Điều quan trọng là cần có làm gì để “đánh thức” được nó, như hội sách này chẳng hạn”.

Một số hình ảnh trong ngày cuối cùng của Hội chợ sách 0 đồng:

Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức"

Tác giả Sơn Paris của "Muốn khóc thật to" dành cho độc giả 16+

Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức"

Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức"

Ngày hội sách 0 đồng thu hút rất đông độc giả đến tham quan và mua sách

Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức"

Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Châu (phải) và cuốn sách Tuổi thanh xuân đôi chuyến tàu đi lạc

Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức"

Nhân viên bán sách dễ thương với sừng hươu đậm chất Noel trên đầu

Cầm Dương
Bạn đang đọc bài viết Lương Đình Khoa: Độc giả trẻ cần được "đánh thức" tại chuyên mục Giới trẻ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật