Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Tái dựng lại những vở kịch của cố nghệ sĩ Bắc Sơn

18/8/2020 14:15 UTC+7
(Công lý) - Con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn dựng lại 100 kịch ngắn của cha.

Tái dựng lại những vở kịch của cố nghệ sĩ Bắc Sơn

Nghệ sĩ ưu tú Bắc Sơn là một nhạc sĩ, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Ông từ trần năm 2005, thọ 74 tuổi. Trong sự nghiệp của mình, ông đã để lại rất nhiều những tác phẩm, ca khúc để lại dấu ấn trong lòng khán giả, đặc biệt là những ca khúc mang ẩm hưởng dân ca Nam bộ. Năm 1997, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Tái dựng lại những vở kịch của cố nghệ sĩ Bắc Sơn

Mới đây, ca sĩ /doanh nhân Bích Thủy – con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn và người thân đã quyết định thực hiện lại 100 vở kịch nói của ông sáng tác hơn 40 năm trước. Các vở kịch dài khoảng 15 phút, xoay quanh đề tài gia đình, quê hương… mỗi tác phẩm đều lồng ghép một ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn. Như “Trước thềm nhà cũ” với ca khúc chủ đề “Đêm dài như biển”. Vở kịch “Con dế mèn” với ca khúc “Thương đời mồ côi."

Tái dựng lại những vở kịch của cố nghệ sĩ Bắc Sơn

Một loạt kịch ngắn của cố nhạc sĩ Bắc Sơn được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia phục dựng như: Hạ Châu, Thanh Nguyệt, Bích Phượng….

Tái dựng lại những vở kịch của cố nghệ sĩ Bắc Sơn

Ánh Ngọc
Bạn đang đọc bài viết Tái dựng lại những vở kịch của cố nghệ sĩ Bắc Sơn tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật