Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Hoãn chương trình lưu diễn vở Ballet “Hồ Thiên Nga”

12/8/2020 10:59 UTC+7
(Công lý) - Chương trình lưu diễn vở Ballet Hồ Thiên Nga của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chính thức tạm hoãn do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Sau thành công rực rỡ của vở Ballet Hồ Thiên Nga trong năm 2019 với 7 đêm diễn “cháy vé” tại Hà Nội cùng sự vinh danh là một trong TOP 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch của năm, đáp ứng lòng mong mỏi của công chúng trên toàn quốc, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã quyết định xây dựng chương trình lưu diễn từ Hà Nội đến Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, với đêm diễn đầu tiên là ngày 23 tháng 8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hoãn chương trình lưu diễn vở Ballet “Hồ Thiên Nga”

Để chuẩn bị cho chương trình lưu diễn, Nhà hát đã nỗ lực lên kế hoạch và tập luyện từ đầu năm 2020, với mong muốn đem đến cho các khán giả một chương trình nghệ thuật hàn lâm chất lượng cao. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các địa điểm biểu diễn cũng được xác định, các nghệ sĩ đang rất phấn khích được ra mắt khán giả trên toàn quốc.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và đặc biệt ở Việt Nam. Nhiều ca nhiễm trong cộng đồng đã xuất hiện ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, Lạng Sơn, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác. Vì vậy, theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, các sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, các sự kiện lớn chưa cần thiết đều bị tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Với lý do trên, mặc dù rất tiếc nuối, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch buộc phải hoãn chương trình lưu diễn để đảm bảo an toàn cho khán giả, cộng đồng cũng như các cán bộ, nghệ sĩ. 

Hoãn chương trình lưu diễn vở Ballet “Hồ Thiên Nga”

NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết: “Cho dù phải hoãn chương trình lưu diễn vở Ballet Hồ Thiên Nga, nhưng các cán bộ, nghệ sĩ Nhà hát vẫn tiếp tục nỗ lực tập luyện với sự tuân thủ một cách nghiêm túc các quy định về giãn cách của Chính phủ cũng như đeo khẩu trang ngay cả trên sàn tập. Chúng tôi hy vọng một ngày không xa, sau khi cơn bão COVID - 19 bị dập tắt, các chương trình của Nhà hát sẽ lại xuất hiện để đáp ứng niềm mong mỏi được hưởng thụ tinh hoa nghệ thuật của công chúng”.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ VH, TT &DL, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với UBND, Sở Văn hóa, Thể thao và các ban có liên quan tại các tỉnh, thành, theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch COVID-19, lựa chọn thời điểm thích hợp và an toàn để tái khởi động chương trình lưu diễn với mong muốn đem đến cho các khán giả toàn quốc những chương trình nghệ thuật đặc sắc./.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Hoãn chương trình lưu diễn vở Ballet “Hồ Thiên Nga” tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật