Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Nhiều sao Hollywood khóa trang cá nhân để phản đối lan truyền tin tiêu cực trên mạng xã hội

17/9/2020 09:46 UTC+7
(Công lý) - Cara Delevingne, Naomi Campbell và nhiều ngôi sao Hollywood đã khóa trang cá nhân trong 24 giờ với mục đích phản đối lan truyền tin tiêu cực trên mạng xã hội. Chiến dịch gắn kèm hashtag #StopHateForProfit (tạm dịch: ngưng kiếm lợi từ sự thù hằn).

Trong thời gian vừa qua, một số ngôi sao Hollywood và nhiều người dân đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về hình ảnh cũng như tài chính khi bị các phần tử xấu đưa những thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy bức xúc. 

Nhiều sao Hollywood khóa trang cá nhân để phản đối lan truyền tin tiêu cực trên mạng xã hội

Leonardo DiCaprio hy vọng mạng xã hội sẽ truyền tải những thông điệp tích cực hơn. Ảnh: MTV.

Thậm chí nhiều ngôi sao đã bị khủng bố, uy hiếp tinh thần từ những thông tin thiếu xác thực đó. Họ buộc phải nhờ các cơ quan an ninh vào cuộc trước khi mọi việc đi quá giới hạn. Cho đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân và sai phạm này chưa được xác định rõ là từ các cơ quan quản lý mạng hay từ nhà cung cấp dịch vụ.

Chính vì vậy, trước khi tìm ra sự thật một chiến dịch được phát động nhằm phản đối lan truyền tin tiêu cực trên mạng xã hội. Những người tham gia chiến dịch này sẽ tự nguyện khóa các tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình như Facebook, Instagram. Chiến dịch gắn kèm hashtag #StopHateForProfit (tạm dịch: ngưng kiếm lợi từ sự thù hằn).

Nhiều sao Hollywood khóa trang cá nhân để phản đối lan truyền tin tiêu cực trên mạng xã hội

Kim Kardashian khóa tài khoản cá nhân mục đích phản đối lan truyền tin tiêu cực trên mạng xã hội.

Sau khi chiến dịch được nhiều sao Hollywood hưởng ứng. Đầu tiên là Cara Delevingne, Naomi Campbell tuyên bố khóa tài khoản cá nhân trong 24 giờ để phản đối mạng xã hội mà Mark Zuckerberg đang sở hữu. 

Orlando Bloom và Sacha Baron Cohen là hai ngôi sao tiên phong. Kế đó đến Cara Delevingne tuyên bố hưởng ứng. Cô nói: "Tôi sẽ ngưng đăng bài trong 24 giờ. Điều này sẽ giúp mạng xã hội trở nên an toàn và khiến chúng ta hạnh phúc hơn. Hy vọng các bạn cũng hưởng ứng".

Nhiều sao Hollywood khóa trang cá nhân để phản đối lan truyền tin tiêu cực trên mạng xã hội

Michael B khóa cả tài khoản Instagram và Facebook.

Lần lượt Naomi Campbell, Ashton Kutcher, Olivia Wilde, Leonardo DiCaprio, Jamie Foxx, Kim Kardashian, Michael B. Jordan và Jennifer Lawrence cũng tham gia chiến dịch này.

Trong đó, tài tử Once Upon a Time in Hollywood viết thêm: "Tôi thường xuyên dùng cả hai ứng dụng. Tôi muốn biến nó thành động lực cho những điều tích cực, chứ không phải sự thù hằn hay thông tin sai lệch".

Sarah Silverman - nữ diễn viên 50 tuổi đến từ Mỹ - kêu gọi: "Xóa tài khoản cá nhân sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều. Đó là cách duy nhất để gây áp lực với những người đứng đầu mạng xã hội". Phong trào này đang diễn ra và dự kiến kết thúc vào ngày 18/9.

Nhiều sao Hollywood khóa trang cá nhân để phản đối lan truyền tin tiêu cực trên mạng xã hội

Nhiều sao Hollywood tuyên bố vô hiệu hóa trang cá nhân. Ảnh: The Cut, Daily Mail.

Minh Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật