Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch

10/4/2020 22:01 UTC+7
(Công lý) - Lady Gaga, Leonardo DiCaprio và nhiều ngôi sao Hollywood đã không ngại chi hàng triệu USD để quyên góp cho những tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ để cùng chung tay với cộng đồng vượt qua đại dịch.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới. Mỗi ngày số ca nhiễm và tử vong không ngừng tăng lên. Số người bệnh quá lớn khiến các cơ sở y tế đều quá tải và thiếu trang thiết bị trầm trọng. Chính vì vậy, đây là thời điểm tất cả mọi người trên toàn thế giới phải đoàn kết và chia sẻ thì ngày chiến thắng bệnh dịch sẽ càng đến nhanh.

Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp.

Trong thời gian vừa qua, nhiều ngôi sao trên lãnh thổ những đất nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng đã có những đóng góp rất tích cực vào công cuộc phòng chống dịch. Với những ngôi sao Hollywood cũng không phải ngoại lệ.

Lady Gaga đang gây tiếng vang lớn khi huy động được số tiền khủng hỗ trợ người dân chiến đấu với đại dịch COVID-19. Theo thông tin, giọng ca "Bad Romance" cùng Tổ chức Global Citizen đã huy động quyên góp được 35 triệu đôla (hơn 800 tỷ đồng) trong chiến dịch đẩy lùi virus Corona, bên cạnh đó cô còn chuẩn bị ra mắt một sự kiện - chương trình truyền hình đặc biệt chống lại COVID-19.

Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch

Lady Gaga đang nhận được nhiều sự ủng hộ vì hành động đẹp giữa thời điểm COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Lady Gaga phát biểu trong buổi họp báo vào ngày thứ 2 vừa qua: "Chúng tôi muốn làm nổi bật tầm quan trọng của sự kiện văn hoá lịch sử chưa từng có này. Chúng tôi muốn đề cao và khuyến khích sức mạnh tinh thần của mọi người".

Theo thông tin, 3 đài lớn gồm NBC, ABC và CBS đang hợp tác để phát sóng sự kiện lịch sử này. Điều đáng nói, 3 MC nổi tiếng với các talkshow đêm khuya đình đám thế giới là Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel và Stephen Colbert sẽ cùng tham gia dẫn chương trình. 

Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch

Dàn sao khủng tham gia chương trình gồm, Paul McCartney, Stevie Wonder, Billie Eilish, thủ lĩnh nhóm Green Day Billie Joe Armstrong, thủ lĩnh nhóm Coldplay Chris Martin, David Beckham.

Diễn viên gạo cội Dolly Parton cũng vừa thông báo trên trang cá nhân cô đã quyên góp 1 triệu USD cho ĐH Vanderbilt để nghiên cứu về virus corona. Bà cho biết hy vọng số tiền trên sẽ góp chút công sức trong việc đẩy lùi dịch bệnh và sẽ giúp đỡ những người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của covid-19.

Leonardo DiCaprio đã hợp tác với nhà từ thiện Laurene Powell Jobs hỗ trợ Quỹ thực phẩm Mỹ. Tổ chức này sẽ làm việc với một số tổ chức từ thiện khác như World Central Kitchen, tổ chức Nuôi dưỡng Mỹ để giúp đỡ người già, gia đình có thu nhập thấp.

Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch

Leonardo DiCaprio đã huy động được 12 triệu USD để giúp đỡ người già, gia đình có thu nhập thấp.

Đến ngày 8/4, ngôi sao 45 tuổi đã huy động được 12 triệu USD. "Tôi cảm ơn những người làm việc không mệt mỏi ở tuyến đầu chống dịch, họ xứng đáng với sự hỗ trợ của chúng tôi", tài tử Once Upon a time in Hollywood nói.

Pink và con trai tiết lộ đã phục hồi hoàn toàn sau khi công bố thông tin đã dương tính với Covid-19. Họ cho biết cảm giác giữa cái sống và cái chết trong lúc điều trị covid-19 khiến họ nhận ra nhiều thứ mà đến tiền cũng không thể mua được.

Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch

Pink và con trai nhận được nhiều giá trị trong cuộc sống khi đã từng ở giữa ranh giới sự sống và cái chết.

Chính vì vậy, sau khi khỏi bệnh, giọng ca Walk me home đã quyên góp 500.000 USD cho Quỹ khẩn cấp của Bệnh viện ĐH Temple, Philadelphia, Mỹ. Bà mẹ một con cũng tiết lộ đã đóng góp 500.000 USD cho Quỹ khủng hoảng khẩn cấp Covid-19 do thị trưởng thành phố Los Angeles phát động. Cô hy vọng với sự góp sức nhỏ nhoi này sẽ có nhiều tính mạng được cứu sống.

Hoa hậu thế giới 2000 Priyanka Chopra đã cùng tổ chức BON V! Spiked Seltzer quyên góp hơn 100.000 USD cho những người phụ nữ không có khả năng lao động vượt qua đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu.

Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch

Hoa hậu thế giới 2000 Priyanka Chopra.

Vợ chồng Blake Lively và Ryan Reynold đã gửi 1 triệu USD cho Tổ chức Nuôi dưỡng Mỹ và Ngân hàng thực phẩm Canada kèm thông điệp: "Tất cả chúng ta có thể làm một cái gì đó cho nhau, đơn giản nhất là ở nhà vào giai đoạn căng thẳng". Hai người cũng quyên góp 100.000 USD cho 3 bệnh viện nổi tiếng ở New York để chung tay chống dịch.

Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch

Vợ chồng Blake Lively và Ryan Reynold.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết Lady Gaga cùng các sao Hollywood tiếp tục chi hàng triệu USD chống dịch tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật