Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Jenny Mỹ Linh: “Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp của một người mẫu”

14/1/2014 14:56 UTC+7
(Công lý) - Trưởng thành từ cuộc thi siêu mẫu 2012 với thành tích giải thưởng siêu mẫu phong cách. Gần đây cô lại bất ngờ đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Miss Model of the world 2013.

Dưới đây là một vài chia sẻ của Jenny với phóng viên:

Gần đây, báo chí cũng bất ngờ biết đến bạn qua cuộc thi siêu mẫu Miss Model of the world 2013. Có thể nói khi bạn lên đường đi thi rồi trở về “không kèn không trống”, bạn hãy cho biết lý do tại sao?

Vì thời điểm đi thi quá gấp, chỉ có vài ngày mà tôi lại quá kỹ về khâu chuẩn bị nên quên mất luôn công tác truyền thông. Đến khi sang nước bạn tập trung thí sinh, lại lo về việc thi cử, hoạt động hàng ngày của chương trình rất nhiều mà tôi lại có một mình, Nhưng tôi nghĩ, mỗi người có một cách lựa chọn, tôi thích làm xong rồi mới nói, chứ nói nhiều mà làm lại chẳng bao nhiêu thì cũng không hay cho lắm.

Jenny Mỹ Linh: “Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp của một người mẫu”
Jenny Mỹ Linh

Đem quân đi đánh ở xứ người nhưng kết quả cũng không như mong đợi bạn nghĩ sao về điều này?

Vấn đề tuỳ thuộc vào cách nghĩ của mỗi người, bản thân tôi không đặt nặng việc giải thưởng. Tôi nghĩ cái được nhất đó là trải nghiệm và tôi có rất nhiều bạn bè quốc tế sau cuộc thi này. Còn chuyện giải thưởng nó còn phụ thuộc vào cái duyên nữa. Tôi đề cao cơ duyên đến với mình. Có nhiều người giải thưởng lớn nhỏ nhưng mãi chẳng lên được thì cũng chẳng để làm gì, quan trọng là bạn có được những gì sau cuộc thi để bạn phát triển tiếp sự nghiệp và thực hiện mơ ước của mình.

Kinh nghiệm rút ra được khi bạn tham gia cuộc thi này là gì?

Đến với cuộc thi tôi vẫn còn bở ngỡ nhiều thứ mặc dù đã chuẩn bị rất kĩ. Nhưng đây lại là cơ hội tốt để mình biết được bản thân mình làm được gì và thiếu sót gì. Người mẫu nước mình sẽ phải tập luyện và chuẩn bị cho mình một nền tảng tốt,về cả kĩ năng cũng như kiến thức.

Jenny Mỹ Linh: “Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp của một người mẫu”
Dàn người đẹp được báo giới săn đón

Và bạn có thể chia sẻ điểm yếu và điểm mạnh của bạn thân bạn nói riêng và các bạn người đẹp khác khi tham gia các cuộc thi quốc tế?

- Điểm yếu thì có, nhưng mặt mạnh của mình đó là sự siêng năng, nhiệt tình, ham học hỏi và cũng không sợ những khó khăn khi thực hiện những hoạt động dưới thời tiết khắc nghiệt. Kiến thức về văn hóa xã hội của người mẫu nước ta khá tốt, nhưng về chuyên môn chúng ta phải cần một nền thời trang chuyên nghiệp.

Bạn nghĩ thế nào về nghề người mẫu ở Việt Nam?

Chúng ta vẫn đang hoạt động bán chuyên nghiệp, chính vì thế chưa thể nói nhiều về nghề này như những nghề khác được.

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành vedette trên sàn diễn thời trang chưa?

Ai tham gia nghệ thuật cũng mơ một ngày mình thành ngôi sao hàng đầu nhưng đi được đến đâu còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khách quan nữa. Đó cũng như là một cái mốc để mình tăng tốc, cố gắng chạy cán đích.  Tôi trưởng thành và hoc tập tại Mĩ nên lúc trước chưa bao giờ tôi nghĩ minh sẽ trở thành người mẫu tuy đam mê lĩnh vực này. Tôi luôn tập trung cho việc học tập và nối tiếp công việc kinh doanh của gia đình. Đến với lĩnh vực này  có thể nói là một cơ may nhưng để đạt được đỉnh cao trong lĩnh vực này còn là một chặng đường dài gay go.

Trong làng giải trí mức độ cạnh tranh khá gay gắt, các người đẹp luôn làm mọi cách để thể hiện mình và làm cho mình nổi bật, bạn đang và sẽ làm gì để thể hiện đẳng cấp của mình?

Jenny Mỹ Linh: “Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp của một người mẫu”

Mỗi người đến với nghề này với mục đích khác nhau. Tôi không bon chen và cũng không kiếm tiền trong lĩnh vực này nên tôi không se sua chuyện vật chất mình có gì. Đẳng cấp không nằm ở quần áo, giầy, dép hay nhà cửa, xe cộ. Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp một người mẫu, đẳng cấp nằm ở phong thái, trình độ học thức và cách ứng xử của mỗi người.

Bạn có bao giờ bị chèn ép trong nghề nghiệp của mình chưa?

Tôi thấy mình cũng được nhiều người giúp đỡ nên cũng chưa gặp phải tình trạng bị chèn ép. Nếu mình cứ đặt nặng những vẫn đề đó và sống với những sự mệt mỏi đó thì mình không chiến thắng được bản thân mình. Chính vì vậy tôi hay nhấn nút "bỏ qua" để chọn cho mình cách sống riêng, đường đi riêng của mình.

Jenny Mỹ Linh: “Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp của một người mẫu”

Jenny Mỹ Linh: “Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp của một người mẫu”

Nhìn lại chặng đường nghệ thuật đã qua, bạn thấy mình được gì và mất gì?

Tôi thấy mình được nhiều hơn là mất. Có chăng mất đó là không có nhiều thời gian lo cho gia đình và bạn bè nên một số bạn không hiểu đã giận dỗi. Tôi không bao giờ nghĩ mình mất thứ gì vì tôi có một gia đình rất tuyệt vời.

Theo bạn nghĩ thì ở độ tuổi nào thì người mẫu mới có được sự chín mùi với nghề?

Ở quốc tế thường các bạn hoạt động người mẫu bắt đầu từ 16 tuổi và đến 22 tuổi các bạn đã chín mùi. Nhưng ở Việt Nam mình lại không có một môi trường chuyên nghiệp như vậy. Nên đôi khi người mẫu bắt đầu bằng tuổi 22 và chín mùi ở tuổi chị Thanh Hằng.

Jenny Mỹ Linh: “Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp của một người mẫu”

Jenny Mỹ Linh: “Vật chất không phải là tất cả để đánh giá đẳng cấp của một người mẫu”

Nhiều người đẹp hạng A của sàn diễn khi cảm thấy mình đã khá già so với nghề thì lập tức chuyển hướng sang làm nhà thiết kế. Bạn nghĩ sao về việc này? Đây có phải là một hướng đi tốt hay không?

Tôi nghĩ mỗi người có một cách lựa chọn, Nhà thiết kế cũng là một nghề hay, nhưng không phải ai làm cũng thành công và nổi tiếng. Tôi thấy nhiều người cũng có những con đường khác như kinh doanh, mở công ty người mẫu... thậm chí lấy chồng cũng là cách lựa chọn hay! (cười)

Bạn sẽ làm gì để phát triển hình ảnh cũng của bản thân trong năm 2014 sắp tới?

Tôi có một ekip chuyên nghiệp, tôi xác định, nếu chỉ để chơi thì sẽ giống như trước nay tôi vẫn ghé thăm giới mẫu, còn khi đã làm, tôi có một chiến lược kế hoạch rất bài bản. Tôi sẽ khẳng định mình trong năm 2014.

Kha Ly
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật