Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

26/8/2015 11:38 UTC+7
(Công lý) - Lee Young Ae và Jun Ji Hyun là hai diễn viên đứng đầu trong danh sách 13 nữ diễn viên có mức cát-xê khủng nhất của nền công nghiệp giải trí ở Hàn Quốc do Hãng truyền thông Daily Sports bình chọn.

Tại Mỹ, người ta đã liệt kê hẳn một danh sách những diễn viên truyền hình có mức cát-xê khủng cho mỗi phim mà họ đóng. Trong top những diễn viên được trả mức cát-xê cao nhất mọi thời đại, Charlie Sheen đứng đầu với 1.8 triệu USD khi tham gia bộ phim “Two and a Half men” (2003-2015); Ray Romano đứng thứ hai khi đem về 1.7 triệu USD cho vai diễn trong “Everybody Loves Raymond” (1996-2005).

Ở danh sách những nữ diễn viên truyền hình có mức cát-xê khủng, Helen Hunt đứng đầu khi kiếm được 1 triệu USD cho mỗi tập phim “Mad About You” (1992-1999); Jennifer Aniston, Courtney Cox, và Lisa Kudrow lần lượt đứng ở vị trí tiếp theo khi tham gia mỗi tập của "Friends" (1994-2004).

Tuy nhiên, so với nam diễn viên, mức cát-xê của các nữ diễn viên truyền hình ở Mỹ chỉ chiếm một phần nhỏ. Mức cát-xê của họ bao giờ cũng thấp hơn so với các nam diễn viên.

Còn ở Hàn Quốc, một thị trường phim hoàn toàn khác so với thị trường phim ở Mỹ, thì những nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng như Jun Ji Hyun, Song Hye Kyo, Kim Tae Hee lại có mức cát-xê “khủng”, cao ngang ngửa, thậm chí là cao hơn các nam diễn viên.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Trong năm 2015, một nữ diễn viên Hàn Quốc sẽ mang lại khoảng 50 tỷ won (xấp xỉ 42 triệu USD) tương đương với doanh số bán hàng trong ngành công nghiệp. Hãng truyền thông Hàn Quốc Daily Sports đã tiến hành một cuộc khảo sát và đánh giá, rồi đưa ra một danh sách các khoản thu nhập của những diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc cho mỗi tập phim mà họ đóng sau khi tham khảo ý kiến với các công ty sản xuất phim truyền hình, người quản lý và các chuyên gia khác trong ngành công nghiệp giải trí.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Lee Young Ae và Jun Ji Hyun đứng đầu danh sách nữ diễn viên có mức cát-xê khủng ở Hàn Quốc

Đứng đầu danh sách nữ diễn viên có cát-xê khủng ở Hàn Quốc là Lee Young Ae và Jun Ji Hyun. Lee Young Ae sẽ tái xuất màn ảnh sau 12 năm vắng bóng với vai diễn chính trong bộ phim truyền hình “Saimdang, the Herstory”. Hiện cô được một công ty giải trí ở Hồng Kông trả 10 tỷ won (khoảng 10 triệu USD) trong bộ phim truyền hình này.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Jun Ji Huyn vào vai nữ sát thủ trong bộ phim "Assassination"

Trong khi đó, “cô nàng ngổ ngáo” Jun Ji Hyun nổi tiếng về khả năng kiếm tiền của mình. Theo báo cáo trước đó, thu nhập cho mỗi tập phim mà cô tham gia là 100 triệu won (khoảng 83.500 USD). Gần đây nhất, nữ diễn viên đóng vai chính trong "Assassination", bộ phim đã thu hút 10 triệu khán giả khi ra rạp.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

"Nữ hoàng màn ảnh Hàn" Ha Ji Won

Tiếp theo phải kể đến “nữ hoàng màn ảnh Hàn” Ha Ji Won khi cô tiếp tục duy trì danh hiệu này cua mình với mức lương 50 triệu won (khoảng 41.800 USD) cho mỗi tập phim truyền hình mới nhất của mình, có tên gọi là “The Time We Were Not in Love’.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Choi Ji Woo

Gần đây nhất, Choi Ji Woo, nữ diễn viên 40 tuổi nổi tiếng của xứ kim chi vừa ký hợp đồng với đài truyền hình tvN với giá 50 triệu won (khoảng 41.800 USD) cho mỗi tập phim của mình đóng, một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử của tvN. Sau 9 năm thành lập tvN, CHoi Ji Woo là nữ diễn viên được trả cát-xê cao nhất, sau đó là đến Park Bo Young. Thậm chí Choi Ji Woo có thể nhận mức lương cao hơn vì đây là lần đầu tiên nữ diễn viên này tái xuất màn ảnh sau 21 năm.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Song Hye Kyo

Tiếp theo trong danh sách này là Song Hye Kyo. Hiện cô là trung tâm của làn sóng Hallyu tại Trung Quốc và hiện đang làm việc với nhà biên kịch Kim Eun Sook. Từ khi xuất hiện Song Hye Kyo trong "That Winter, the Wind Blows", Song Hye Kyo đã duy trì thu nhập hơn 50 triệu won (khoảng. 41.800 USD) cho mỗi tập phim của mình.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Kim Tae Hee chuẩn bị tái xuất màn ảnh với bộ phim "Yong Pal"

Kim Tae Hee, hiện đang quay bộ phim truyền hình mang tên “Yong Pal” cho đài SBS nhận được 40 triệu won (khoảng 33.400 USD) cho mỗi tập phim của mình. Mức thù lao này đã giảm xuống so so với bộ phim trước đây của nữ diễn viên mang tên "Jang Ok Jung, Lives in Love”.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Gong Hyo Jin, nữ diễn viên chính trong “It’s Okay, It’s Love” nhận được gần 40 triệu won (khoảng 33.400 USD) cho mỗi tập phim mà cô tham gia

Mức cát-xê của Park Bo Young được đẩy lên đến 30 triệu won (khoảng 25.000 USD) sau 7 năm trở lại màn ảnh. Cô từng là nữ diễn viên được đài tvN trả cát-xê cao thứ hai, sau nữ diễn viên 40 tuổi Choi Ji Woo.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Cũng được trả cát-xê 30 triệu won cho mỗi tập phim, Shin Min Ah, người sẽ đóng vai chính cùng với So Ji Sub trong phim hài lãng mạn sắp tới của đài KBS có tên gọi "Oh My God" cũng là một trong nữ diễn viên có mức thù lao “khủng” ở Hàn Quốc.

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Park Shin Hye và Moon Chae Won có mức thù lao lên tới 25 triệu won (khoảng 21.000 USD) cho mỗi tập phim. Đặc biệt, Park Shin Hye còn được dự đoán trong thời gian tới cô sẽ gia tăng mức cát-xê của mình hơn nữa sau khi cô tham gia bộ phim truyền hình nổi tiếng "Pinocchio”

Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất

Sau cùng là Suzy ( miss A) và YoonA (thành viên SNSD). Cả hai nhận được khoảng 20 triệu won, tương đương 16.700 USD cho mỗi tập phim mà họ tham gia.

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết Top 13 nữ diễn viên Hàn Quốc hưởng mức cát-xê khủng nhất tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật