Báo Công lý
Thứ Tư, 15/7/2020

Kathy Uyên: Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn, ngủ mỗi ngày

24/6/2015 10:36 UTC+7
(Công lý) - Với hơn 10 năm theo nghiệp diễn, Kathy Uyên khẳng định, khó khăn của diễn viên là mỗi ngày phải dậy thật sớm để đi thử vai, chứ không phải việc phải đóng những cảnh nóng trong phim.

“Thực tế không phải vai nào mình tham gia casting cũng đều được nhận. Các bạn đừng lo khi không chiến thắng trong một cuộc thi, hoặc giành được vai trong những bộ phim mình tham gia thử vai. Kathy đã từng bị nhà sản xuất từ chối rất nhiều lần trước khi được giao một vai diễn. Mỗi lần như vậy là một lần mình nhận thêm được nhiều bài học. Điều đó sẽ tiếp thêm cho mình nhiều nghị lực làm cho mình mạnh mẽ, tự tin hơn và ngày càng tiến bộ hơn” – Kathy Uyên chia sẻ.

Trong khi đó, việc đóng những cảnh nóng trong phim không phải là thử thách lớn đối với nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt này. Với Kathy Uyên, việc đóng cảnh nóng cũng chỉ là cảm xúc, một điều bình thường trong cuộc sống như ăn, ngủ, đi lại. “Nếu cảnh nóng thật sự cần thiết trong câu truyện, hành trình của nhân vật và mình tin tưởng vào đạo diễn thì Kathy cảm thấy tương đối dễ dàng thực hiện. Nhưng nếu 1 trong 3 yếu tố đó không được đáp ứng, chẳng hạn như không hiểu vì sao cảnh nóng đó lại xuất hiện trong cốt truyện, hay làm cho nhân vật mất đi ý nghĩa nào đó, hoặc đạo diễn trước đây đã có những điều tiếng không hay về chuyện này thì sẽ làm cho Kathy ngại và nhất định sẽ đặt ra nhiều câu hỏi, nghi vấn về cảnh nóng đó”, Kathy Uyên nói.

Kathy Uyên: Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn, ngủ mỗi ngày

Nữ diễn viên Kathy Uyên

Được sống tại Mỹ và tiếp xúc với nền điện ảnh của Hollywood, nữ diễn viên này còn tiết lộ nhiều điểm khác biệt trong cách diễn cũng như cách đào tạo diễn viên ở nước ngoài so với Việt Nam. Cô tâm sự:

“Cách biểu cảm của người Việt khác xa so với cách biểu cảm của người Mỹ. Giọng của người Mỹ thì thường thẳng, đều đều, còn tiếng Việt thì lại lên xuống, trầm bổng, nhiều thanh dấu nên giọng của người Việt cũng như hát hơn. Hollywood chú trọng về việc đào tạo kỹ thuật diễn xuất, có nhiều diễn viên đang tham gia phim, hoặc đang nổi tiếng nhưng họ vẫn đến lớp thường xuyên, tiếp tục học không ngừng để nâng cao kỹ năng diễn xuất.

Vì ở Hollywood, để giành được vai diễn thì các diễn viên phải cạnh tranh rất khốc liệt. Giới showbiz Mỹ phức tạp hơn Việt Nam rất nhiều, áp lực của những người làm việc trong ngành giải trí cao hơn. Họ sở hữu lực lượng diễn viên hùng hậu, thị trường tiêu thụ điện ảnh rộng lớn, nhiều cơ hội làm việc và hợp tác hơn. Còn Việt Nam, mặc dù đang trong phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng nếu so sánh với Mỹ thì sự cạnh tranh không đa dạng và chưa nhiều bằng.

Ở Mỹ, trước khi thử vai phải chuẩn bị trước 4 đến 5 ngày, lúc bước vào phòng casting bạn phải là nhân vật rồi, từ phục trang cho đến biểu cảm, cách đi đứng… Trong phòng casting, bạn sẽ không bao giờ nhận được câu hỏi như: bạn đã nhận được kịch bản, đã học thoại hay chưa. Vì bạn đã được cho biết thoại, kịch bản từ trước và phải nghiên cứu nhân vật, chuẩn bị mọi thứ chỉn chu bất kể thoại dài bao nhiêu trang, phục trang hoàn toàn mới mẻ so với hiểu biết của bạn. Có nhiều phim, Kathy phải chuẩn bị hơn 1 tuần cho phần thử vai, nhưng không bao giờ bảo đảm mình sẽ nhận được vai diễn đó.

Còn ở Việt Nam, khi casting hầu như diễn viên chưa chuẩn bị gì, có thể đó là lần đầu tiên họ cầm kịch bản trên tay nên không thể nào có được sự biểu cảm qua lời thoại mà đành phải đọc thoại. Ngoài ra, có lẽ phần đông mọi người sẽ có tâm lý: Chắc gì đã thắng? Tại sao mình phải đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền của cho lần thử vai này mà không chắc chắn được giao vai? Cũng có lẽ vì sự cạnh tranh ở VN chưa thật sự khốc liệt, nên mọi người còn “tính toán” trong việc thử vai hơn xem đó là cơ hội học hỏi cần thiết cho sự nghiệp.”

Dù có sự khác nhau đó nhưng theo Kathy, mỗi nơi có một thử thách khác chứ không phải làm việc tại Việt Nam lại dễ hơn so với Mỹ. Nếu như ở Mỹ, Kathy lại châu Á quá, còn ở Việt Nam thì lại Tây quá. Vậy nên, khi trở về quê hương, Kathy Uyên đã phải đối mặt với sự thật mình là người Mỹ gốc Việt, không phải vai diễn nào cũng hợp với một cô gái Việt kiều. Vì vậy, cô đã có một số điều chỉnh để có thể dung hòa được kỹ thuật cô học ở Mỹ và kinh nghiệm ở Việt Nam.

H.L
Bạn đang đọc bài viết Kathy Uyên: Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn, ngủ mỗi ngày tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật