Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Diễn viên 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư

29/6/2020 12:58 UTC+7
(Công lý) - Đức Thịnh – diễn viên đóng vai Sơn Sọ trong "Đội đặc nhiệm nhà C21" - bị Ung thư hạch Giai đoạn 2, thể xơ nốt - Ung thư Hogkin.

Đức Thịnh phát hiện bệnh hôm 25/3, đúng sinh nhật của con trai. Ban đầu, thấy có khối u sưng to ở cổ, anh vào viện gần nhà khám. Bác sĩ chọc sinh thiết và kết luận bị viêm, cho uống thuốc 10 ngày. Sau đó, bệnh không giảm, anh vào Bệnh viện Nội tiết Trung ương xét nghiệm máu, được tăng cường kháng sinh. 10 ngày tiếp theo, anh vào Bệnh viện Ung Bướu kiểm tra, bác sĩ siêu âm ra hai chỗ có khối u là cổ và giữa ngực. Lần xét nghiệm tiếp theo, bác sĩ kết luận anh bị ung thư hạch giai đoạn hai.

Diễn viên 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư

Diễn viên Đức Thịnh

Nam diễn viên cho biết, từ lúc phát hiện bệnh tới nay anh đã trải qua 4 lần truyền hoá chất. Chính những lần truyền hoá chất phải nằm viện anh mới cảm nhận được nỗi đau của bệnh nhân và các gia đình có người bị ung thư.

"Thực sự tôi thấy mình may mắn hơn rất nhiều người, còn có người thân, anh em bạn bè giúp đỡ, có kinh phí để chữa bệnh. Chứ nhiều người vào viện khám xong ra nước mắt ngắn dài, tôi hiểu, chắc họ chẳng có đủ tiền mà chữa. Chính vì lẽ đó, tôi đã nảy ra ý định và mong muốn thực hiện ngay đó là đêm nhạc Tình K bốn mùa - sẽ là đêm nhạc quyên góp để dành làm các việc thiện nguyện giúp đỡ những bệnh nhân bị K", diễn viên Đức Thịnh chia sẻ. 

Diễn viên 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư

Đức Thịnh cùng vợ và 2 con

Nam diễn viên tiết lộ chương trình đầu tiên diễn ra vào ngày 2/7 với sự tham gia của ca sĩ Quang Hà, NSƯT Hồng Liên, Sao mai Hiền Anh, Trịnh Nam Phương, Trần Nam... Đêm nhạc diễn ra với quy mô nhỏ tại phòng trà và hiện nay, anh đã quyên góp được 30 triệu đồng. Anh mong muốn, nếu kết quả tốt, nhóm nghệ sĩ sẽ mở rộng và kêu gọi thêm nhiều đồng nghiệp tham gia cố gắng mỗi tháng 1 số.

Đức Thịnh sinh năm 1982 ở Hà Nội. Năm 1997, anh được chọn vào vai Sơn sọ trong bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21. Dù hơn nhân vật đến ba tuổi, anh thuyết phục được nhà sản xuất nhờ khả năng múa võ, lối diễn xuất tự nhiên. Anh từng vào TP HCM lập nghiệp, tham gia ban nhạc của ca sĩ Jimmii Nguyễn. Đức Thịnh có nhiều sáng tác như Sao em mãi khóc, Người không biết yêu, Trăm năm không quên... . Từ năm 2013, anh hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, sản xuất phim. Đức Thịnh kết hôn năm 2012, hiện có con trai bảy tuổi và con gái bốn tuổi.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Diễn viên 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật