Báo Công lý
Thứ Tư, 22/1/2020

Vũ Thắng Lợi – Từ ca sĩ hát đám cưới với cát-xê 30 nghìn đồng đến đêm nhạc “Khát vọng”

29/11/2018 15:45 UTC+7
(Công lý) - Giải nhì Sao Mai 2011 thổ lộ trước khi thi vào trung cấp thanh nhạc, anh chỉ là ca sĩ chuyên chạy show đám cưới, quán cafe.

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2018, ca sỹ Vũ Thắng Lợi sẽ thực hiện đêm nhạc “Khát vọng”, live concert lớn nhất trong sự nghiệp 10 năm ca hát của mình. Chương trình được diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội với các ca sỹ khách mời: Trọng Tấn, Lan Anh, Uyên Linh, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhạc sỹ Hồng Kiên và tổng đạo diễn Hoàng Công Cường.

Vũ Thắng Lợi được khán giả biết đến từ khi đoạt giải Nhì phong cách Thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2011. Với chất giọng nam cao trữ tình, Vũ Thắng Lợi đã chinh phục ban giám khảo cũng như khán giả để đạt được vị trí Á quân một cách hoàn toàn xứng đáng.

Vũ Thắng Lợi – Từ ca sĩ hát đám cưới với cát-xê 30 nghìn đồng đến đêm nhạc “Khát vọng”

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Sau cuộc thi Sao Mai, Vũ Thắng Lợi bắt đầu bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh liên tục xuất hiện trong các chương trình ca nhạc lớn và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng. Năm 2014, chỉ 3 năm sau khi đoạt giải Sao Mai, Vũ Thắng Lợi cho ra mắt CD đầu tay có tên Tình Ca. Đây là một CD nhạc “đỏ” nhưng được phối khí mới mẻ, hiện đại, văn minh do nhạc sỹ Hồng Kiên đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc. Đây thực sự là một sản phẩm nhạc “đỏ” cực kỳ khác biệt, với nhiều sáng tạo trong phối khí, mang lại luồng sinh khí mới và tạo nên những giá trị mới cho những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng.

Năm 2015, bằng những nỗ lực của mình trong hoạt động nghệ thuật, Vũ Thắng Lợi đã lọt vào đề cử giải thưởng âm nhạc Cống hiến với hạng mục Nghệ sỹ mới của năm. Sau cột mốc này, cùng với sự trưởng thành vượt bậc, Vũ Thắng Lợi được đánh giá là giọng ca trẻ xuất sắc ở dòng nhạc mà anh theo đuổi.

Vũ Thắng Lợi – Từ ca sĩ hát đám cưới với cát-xê 30 nghìn đồng đến đêm nhạc “Khát vọng”

“Khát vọng” là Live concert đánh dấu 10 năm ca hát - một quãng đường làm nghề tuy chưa dài nhưng cũng đạt được khá nhiều thành tựu của Vũ Thắng Lợi. Khán giả sẽ được gặp lại những ca khúc quen thuộc mà Vũ Thắng Lợi đã thể hiện trong suốt những năm qua. Với giọng nam cao trong sáng đầy cảm xúc cùng với trình độ kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, Vũ Thắng Lợi chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những món quà âm nhạc thú vị.

Chương trình gồm hơn 20 ca khúc đi cùng năm tháng và cả những sáng tác mới gần đây. Nhạc sỹ Hồng Kiên và Vũ Thắng Lợi đã phải mất khá nhiều thời gian để chọn lọc những bài hát vừa phù hợp với giọng ca của Vũ Thắng Lợi, vừa xuyên suốt được nội dung cũng như màu sắc âm nhạc để tạo thành một sợi dây gắn kết chương trình từ đầu đến cuối.

Trong chương trình lần này, khách mời gồm các ca sỹ Trọng Tấn, Lan Anh và Uyên Linh. Họ đều là những người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp ca hát của Vũ Thắng Lợi. Trọng Tấn – người vốn được Vũ Thắng Lợi coi là “đàn anh” trong nghề - sẽ song ca cùng “chủ nhân” Live concert như một sự khẳng định tình cảm gắn bó, thân thiết giữa những người nghệ sỹ, khẳng định sự tiếp nối tuyệt vời của hai thế hệ ca sỹ cùng lựa chọn một con đường âm nhạc. Hai nữ ca sỹ khách mời trong Live concert - Lan Anh và Uyên Linh - chắc chắn sẽ mang lại những bất ngờ thú vị cho khán giả. Nếu như Lan Anh là “đàn chị” với giọng hát mẫu mực của dòng nhạc thính phòng thì Uyên Linh lại là một giọng ca trẻ trung, tươi mới mà Vũ Thắng Lợi luôn tin tưởng lựa chọn cho những bản song ca mang màu sắc đương đại.

Vũ Thắng Lợi – Từ ca sĩ hát đám cưới với cát-xê 30 nghìn đồng đến đêm nhạc “Khát vọng”

MC Trịnh Lê Anh, ca sĩ Lan Anh và Uyên Linh sẽ làm khách mời trong liveshow của Vũ Thắng Lợi vào ngày 21/12.

Nhạc sỹ Hồng Kiên sẽ tiếp nối mạch âm nhạc từ CD Tình ca của Vũ Thắng Lợi, tiếp tục vẽ nên bức chân dung đậm nét cho anh chàng ca sỹ xứ Nghệ này. Rất nhiều bài hát quen thuộc sẽ được nhạc sỹ Hồng Kiên phối khí lại trẻ trung và hiện đại hơn, với mong muốn đưa dòng nhạc thính phòng, cách mạng đến gần với khán giả hơn, đặc biệt là khán giả trẻ.

Tại buổi gặp gỡ giới truyền thông, Vũ Thắng Lợi kể, trước khi ra thủ đô theo đuổi đam mê âm nhạc, anh chỉ là một người chuyên chạy show đám cưới, quán cafe với cát-xê 30.000 đồng/buổi tại Nghệ An. Khi cố nhạc sĩ An Thuyên mở lớp trung cấp thanh nhạc đầu tiên ở quê hương, anh đã mạnh dạn thử sức và thi đỗ. Sau 3 năm học tập, anh được trường cử ra Hà Nội để học tiếp hệ Cao đẳng của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. 

Vũ Thắng Lợi tâm sự: “Năm 2018 đánh dấu cột mốc tròn 10 năm tôi theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Vì thế, tôi cho rằng đây là thời điểm tuổi nghề đẹp nhất, chín muồi nhất để tổ chức một liveshow hội tụ tất cả những gì mà tôi hằng mong ước. Tôi muốn gửi lời tri ân đến tất cả những khán giả đã ủng hộ và dõi theo tôi trong suốt chặng đường một thập kỷ vừa qua.

Tuổi trẻ không chờ đợi ai. Tôi may mắn đang được sống và hát với ngọn lửa đam mê rực cháy, mong muốn cống hiến hết mình cho âm nhạc, tôi coi đây sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ trong cuộc đời. Tôi cũng muốn dành vài lời để nói về nhà sản xuất – công ty Mỹ Thanh và nhạc sỹ Hồng Kiên. Họ chính là những người đã cho tôi cơ hội khẳng định giọng hát và vị trí của mình, mang tôi đến gần hơn với khán giả qua album đầu tay Tình ca. Cùng với ekip Mỹ Thanh, chúng tôi đã tạo nên một thứ âm nhạc riêng. Trong liveshow lần này, tôi cũng muốn một lần nữa khẳng định rằng Mỹ Thanh đã nhìn nhận và lựa chọn đúng con đường cho một người nghệ sỹ.

Vũ Thắng Lợi – Từ ca sĩ hát đám cưới với cát-xê 30 nghìn đồng đến đêm nhạc “Khát vọng”

Ca sĩ Lan Anh và Vũ Thắng Lợi

Khách mời trong chương trình lần này đều là những người anh, người chị, người đồng nghiệp thân thiết mà tôi luôn trân trọng và muốn học hỏi, chẳng hạn như anh Trọng Tấn – ca sỹ đi đầu tiên phong trong việc làm mới dòng nhạc cách mạng, hay ca sỹ Lan Anh – một người chị luôn lắng nghe và chia sẻ đóng góp ý kiến với tôi, hay ca sỹ Uyên Linh - một người em đã đồng hành cùng tôi trong nhiều dự án âm nhạc, người luôn mang lại cho tôi cảm hứng, sức trẻ và sức sáng tạo dồi dào trong nghệ thuật. Tôi hi vọng những tâm huyết của mình và của cả ekip sẽ được các khán giả đón nhận và ủng hộ”.

Nhạc sỹ Hồng Kiên cho biết: “Cá nhân tôi và cả ekip của công ty Mỹ Thanh đều đánh giá cao các nghệ sỹ trẻ có tài năng và tâm huyết với nghề như Vũ Thắng Lợi. Chúng tôi đã có cơ hội làm việc hợp tác với Vũ Thắng Lợi trong nhiều năm qua, từ chương trình In the spotlight số 7 “Người Hà Nội”, cho tới liveshow ra mắt album đầu tay mang tên “Tình ca” của anh ấy. Ở chương trình lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình để Vũ Thắng Lợi có thể tiếp tục thăng hoa trên sân khấu, khẳng định sức mạnh nội lực của giọng hát với sự bổ trợ của dàn nhạc semi-classic, góp phần mang lại một show diễn thực sự chất lượng cho khán giả yêu nhạc trong dịp cuối năm”.

Bên cạnh dàn nhạc In the spotlight do nhạc sỹ Hồng Kiên làm thủ lĩnh, Live concert lần này sẽ còn được góp sức bởi sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi như: nhạc trưởng Đức Trí, tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, MC Lê Anh, … Đạo diễn Hoàng Công Cường “bật mí”: anh sẽ dàn dựng một sân khấu đặc biệt cho “Khát vọng”, vừa tạo nên một không gian sang trọng có nét kinh điển, vừa đảm bảo yếu tố hiện đại, trẻ trung, gần gũi với khán giả, phù hợp với tính cách và chân dung âm nhạc của Vũ Thắng Lợi.

Minh Khang

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật