Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Sao Mai 2015: Thành công ngoài mong đợi

17/8/2015 14:27 UTC+7
(Công lý) - Chung kết cuộc thi Sao Mai 2015 với 4 đêm nhạc được tổ chức trong 3 tuần liên tiếp tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng người yêu nhạc.

Đối với người dân thị xã Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, 20 ngày vừa qua quả là đáng nhớ khi họ được sống trong bầu không khí âm nhạc lôi cuốn của chương trình Sao Mai – phát sóng trực tiếp toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức trên quê hương mình.

Sao Mai 2015 đã không chỉ là một cuộc thi hát, mà thực sự là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, là món quà ý nghĩa mà Ban tổ chức chương trình và nhà tài trợ gửi đến mảnh đất giàu giá trị văn hóa truyền thống Thanh Hóa trong Năm du lịch Quốc gia do tỉnh đăng cai.

Sao Mai 2015: Thành công ngoài mong đợi

Ba thí sinh đạt giải nhất Sao Mai 2015: Nguyễn Bảo Yến (thính phòng), Hoàng Thị Hồng Ngọc (nhạc nhẹ) và Nguyễn Thị Thu Hằng (dân gian).

Sao Mai 2015: Thành công ngoài mong đợi

Khán phòng 1.300 chỗ của Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn luôn chật kín khán giả trong cả 4 đêm thi chung kết.

Với mong muốn lấy lại sự hấp dẫn cho một chương trình vốn từng là sự kiện âm nhạc được trông đợi nhất sau mỗi 2 năm (gần đây bị lấn át bởi các chương trình “nhập khẩu” như Giọng hát Việt, Thần tượng âm nhạc, Nhân tố bí ẩn…), Ban tổ chức Sao Mai 2015 đã cố gắng tạo ra nhiều nét mới cho chương trình, đồng thời chăm chút về chất lượng nghệ thuật như hòa âm, ánh sáng, tạo hình sân khấu hay trong công tác tập luyện của các thí sinh.

Nét mới đầu tiên là đưa Vòng chung kết Sao Mai về với Thanh Hóa. Việc này đặc biệt thuận lợi khi Tập đoàn FLC vừa khánh thành Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn và bất chấp mùa cao điểm du lịch vẫn đồng ý và cố gắng thu xếp cho Ban tổ chức được sử dụng miễn phí các cơ sở vật chất, dịch vụ cao cấp nơi đây, bao gồm trung tâm hội nghị quốc tế làm nơi thực hiện chương trình và một số căn biệt thự nghỉ dưỡng, phòng khách sạn, nhà hàng… làm nơi ăn ở cho Ban tổ chức và các thí sinh.

Nét mới tiếp theo là lần đầu tiên Ban tổ chức cho phép đưa các tác phẩm âm nhạc thính phòng kinh điển của thế giới (được chuyển soạn sang tiếng Việt) vào phần trình bày của các thí sinh. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đưa thêm vào chương trình đêm Chung kết xếp hạng nội dung hát đôi để các thí sinh bộc lộ bản lĩnh nghề nghiệp của mình.

Sao Mai 2015: Thành công ngoài mong đợi

Hòa âm, ánh sáng, tạo hình sân khấu được Ban tổ chức chăm chút đặc biệt

Những nét mới này đã đem đến thành công ngoài mong đợi cho Sao Mai 2015 khi một mặt, chất lượng chuyên môn của chương trình được nâng lên, mặt khác, khán giả xứ Thanh đã đón nhận nồng nhiệt ngay cả các tác phẩm âm nhạc thính phòng quốc tế.

Ngay đêm chung kết đầu tiên với phong cách thính phòng, Trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ của quần thể FLC Sầm Sơn đã chật kín khán giả, báo hiệu những đêm thi thành công tiếp theo.Và quả đúng như vậy, càng những đêm thi sau, khán giả càng đến đông. Đặc biệt, tại đêm chung kết xếp hạng, mặc dù Ban tổ chức đã cố ý xếp thêm ghế trong Trung tâm hội nghị, đồng thời bố trí màn hình lớn trước sảnh tòa nhà, song khán phòng vẫn nhanh chóng bị lấp đầy với hàng trăm người chấp nhận đứng để được trực tiếp thưởng thức chương trình.

Với một khán phòng khang trang, hiện đại; hệ thống âm thanh, ánh sáng hoàn hảo, chuyên nghiệp; sân khấu hoành tráng, ấn tượng, sự háo hức của khán giả như được nhân lên và chắc rằng, bầu không khí này không chỉ tạo cảm hứng cho ban nhạc, cho các thí sinh, mà còn khơi dậy cảm xúc của hàng triệu khán giả xem truyền hình cả nước. Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong thành công của Sao Mai 2015.

Sao Mai 2015: Thành công ngoài mong đợi

Khách sạn À la carte Samson, nơi ăn nghỉ của Ban tổ chức và các thi sinh

Sao Mai 2015: Thành công ngoài mong đợi

Toàn bộ cơ sở vật chất và dịch vụ phục vụ tổ chức cuộc thi được Tập đoàn FLC, chủ đầu tư của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm sơn tài trợ.

Điểm hạn chế nhỏ của mùa Sao Mai năm nay là phong cách nhạc nhẹ không có nhiều màu sắc cũng như không tìm được thí sinh đặc biệt cá tính. Số thí sinh nữ năm nay có phần lấn át, cả 3 thí sinh chiến thắng cuối cùng đều là nữ với Nguyễn Bảo Yến ở phong cách thính phòng, Nguyễn Thị Thu Hằng ở phong cách dân gian và Hoàng Thị Hồng Ngọc ở phong cách nhạc nhẹ.

Từ thành công của Sao Mai 2015 tới đây, Thanh Hóa với Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn có thể sẽ là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật tầm cỡ quốc gia và quốc tế khác nữa. Những sự kiện như vậy sẽ không chỉ làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân xứ Thanh, mà còn giúp quảng bá và thu hút du khách đến với mảnh đất này.

Hoàn Vinh
Bạn đang đọc bài viết Sao Mai 2015: Thành công ngoài mong đợi tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật