Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Phượng Vũ - cô gái vừa ăn kẹo vừa hát của đội Đàm Vĩnh Hưng ra mắt single đầu tay

19/9/2015 07:13 UTC+7
(Công lý) - Phượng Vũ mới đây có buổi ra mắt báo giới lần đầu sau khi bị loại tại cuộc thi Giọng hát Việt 2015. Cô là thí sinh đầu tiên của cuộc thi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc của riêng mình, với sự trợ giúp của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Dù phải dừng bước ở top 4 của team Đàm Vĩnh Hưng, Phượng Vũ lại rất đắt show khắp trong Nam ngoài Bắc. Điều đó nhờ một phần vào hiệu ứng 'vừa ăn kẹo vừa hát' ca khúc 'Nếu em được lựa chọn' mà Phượng Vũ tạo được trước khi tham gia The Voice.

Thấy được tiềm năng và sự phát triển của Phượng Vũ với nghề ca hát, Mr. Đàm lập tức nhận cô làm 'đệ tử' để truyền nghề. Sau khi dừng chân ở top 4 ở đội Đàm Vĩnh Hưng, cô ký hợp đồng trở thành ca sĩ độc quyền trong công ty âm nhạc của huấn luyện viên.

Phượng Vũ - cô gái vừa ăn kẹo vừa hát của đội Đàm Vĩnh Hưng ra mắt single đầu tay

Sau khi dừng chân ở top 4, Phượng Vũ ký hợp đồng trở thành ca sĩ độc quyền trong công ty âm nhạc của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Giọng ca trẻ được sắp xếp luyện tập thể hình, luyện thanh, vũ đạo, cách tự tin giao tiếp và cả chế độ ăn uống để giữ vóc dáng. Vị huấn luyện viên này đã xây dựng cho cô gái người Hải Phòng hình tượng quyến rũ, chuyên trình bày các bản ballad nồng nàn, tình cảm. Mr. Đàm nói, hát 'ngon' như Phượng Vũ thì anh phải 'chộp' ngay. 

Đúng như lời hứa, chỉ thời gian ngắn sau khi quyết định loại Phượng Vũ khỏi chương trình Giọng hát Việt 2015, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng lập tức hỗ trợ cô thực hiện sản phẩm đầu tay. Trưa 18/9 tại phòng trà Đồng Dao (TP HCM), “cô gái vừa ăn vừa hát” chính thức ra mắt single và MV Tình hoang phế.

Phượng Vũ - cô gái vừa ăn kẹo vừa hát của đội Đàm Vĩnh Hưng ra mắt single đầu tay

Cô gái vừa ăn kẹo vừa hát gây bão trong cộng đồng mạng ngày nào chính thức ra mắt single đầu tay và MV Tình hoang phế.

Tình hoang phế là ca khúc của nhạc sĩ Trương Lê Sơn nói về sự phản bội trong cuộc sống. Khi nhạc sĩ gửi bản demo cho nữ ca sĩ nghe thử, cô cảm thấy bài hát như viết về chính cuộc đời mình. Phượng Vũ chia sẻ nội dung sáng tác của nhạc sĩ Trương Lê Sơn chính là những gì cô trải qua trong đời sống tình cảm và gia đình. Do đó ngay khi nghe bản demo, cô đã bật khóc vì cảm nhận được sự đồng cảm.

Trong buổi giới thiệu sản phẩm, Phượng Vũ chảy nước mắt khi nhắc đến cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn. Nữ ca sĩ kết hôn năm 2014 và bị chồng phản bội không lâu sau đó. Điều này được cô giấu kín khi tham gia Giọng hát Việt đến giờ mới có dịp bày tỏ khi gặp ca khúc hợp với hoàn cảnh của bản thân. "Mỗi lần nhớ lại chuyện cũ tôi đều cảm thấy đau lòng. Nhờ ca hát, tôi mới lấy lại được tinh thần. Tôi cảm ơn mọi người, anh Đàm Vĩnh Hưng, đồng nghiệp đã bên cạnh giúp tôi vượt qua mọi chuyện để đứng vững như hôm nay", cô nói.

Phượng Vũ - cô gái vừa ăn kẹo vừa hát của đội Đàm Vĩnh Hưng ra mắt single đầu tay

Phượng Vũ chảy nước mắt khi nhắc đến cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn.

Chưa dừng lại ở đó, chính Phượng Vũ cũng chịu những tổn thương khi hôn nhân của mình rạn nứt. "Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng đẹp và hoàn hảo. Nếu không thể giải quyết những mâu thuẫn nhỏ sẽ dẫn đến tan vỡ. Bản thân tôi trải qua nhiều nỗi đau từ khi yêu đến khi lập gia đình, nhưng khi sức chịu đựng vượt quá giới hạn, tôi đành phải buông để đi tìm những thứ mới có thể mang lại hạnh phúc", cô chia sẻ

Có mặt trong buổi họp báo, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ, học trò anh rất mau nước mắt nên dễ thể hiện cảm xúc khi hát. Nam ca sĩ cũng đánh giá cao Phượng Vũ ở khả năng cảm âm tốt. Anh nói một bài hát chỉ cần nghe qua một lần là nữ ca sĩ có thể hát lại y hệt - điều mà một người đi hát lâu năm, nghe nhạc nhiều như anh cũng không dễ làm được. Đàm Vĩnh Hưng hướng học trò đi theo dòng nhạc Ballad.

Phượng Vũ - cô gái vừa ăn kẹo vừa hát của đội Đàm Vĩnh Hưng ra mắt single đầu tay

 Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ học trò anh rất mau nước mắt nên dễ thể hiện cảm xúc khi hát.

Ngoài ra, Tình hoang phế, single đầu tay của Phượng Vũ còn có ca khúc Vẫn biết yêu em là thế với giai điệu ballad nhẹ nhàng. Đây cũng là định hướng về hình ảnh của Mr. Đàm dành cho học trò trong thời gian tới. Vào tháng 11, nam ca sĩ sẽ lần đầu tiên dẫn Tố Ny, Vicky Nhung và Phượng Vũ lưu diễn Australia, Mỹ và Canada.

Trong buổi họp báo sáng nay (18/9), Đàm Vĩnh Hưng đã đưa các thí sinh The Voice đến chúc mừng Phượng Vũ, bên cạnh đó "bà bầu" Trang Trần cũng đến chung vui cùng cô em họ của mình.

Phượng Vũ - cô gái vừa ăn kẹo vừa hát của đội Đàm Vĩnh Hưng ra mắt single đầu tay

Đàm Vĩnh Hưng đã đưa các thí sinh The Voice đến chúc mừng Phượng Vũ

Phượng Vũ - cô gái vừa ăn kẹo vừa hát của đội Đàm Vĩnh Hưng ra mắt single đầu tay

Bà bầu Trang Trần cũng đến chung vui cùng cô em họ của mình.

Phượng Vũ xuất thân là một nhân viên văn phòng trong ngành dầu khí và có đam mê ca hát từ nhỏ. Trước cuộc thi Giọng hát Việt 2015, cô được nhiều người biết đến qua đoạn video hát chay ca khúc Nếu em được lựa chọn. Sau khi gây chú ý, cô được nhà tổ chức The Voice đặc cách gặp thẳng Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, dù vòng loại chương trình đã khép lại từ vài tháng trước. Tại vòng Giấu mặt, cô khiến 4 huấn luyện viên tranh giành quyết liệt và nữ ca sĩ chọn về đội Đàm Vĩnh Hưng.

MV Tình hoang phế - Phượng Vũ [ OFFICIAL ]

Diệu Chi

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật