Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Lã Phong Lâm và những người bạn trao quà cho bệnh nhân nghèo

11/2/2020 15:49 UTC+7
(Công lý) - Hôm 11/2, ca sĩ Lã Phong Lâm cùng nhóm bạn thân tới thăm và trao quà bà con ở xóm chạy thận Bạch Mai và bệnh nhân Bệnh viện E Hà Nội.

 “Xóm chạy thận” nằm giữa ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội là nơi có khoảng 50 phòng trọ nhỏ, đơn sơ của những gia đình có bệnh nhân suy thận nặng,phải lọc máu liên tục để duy trì sự sống.

Lã Phong Lâm và những người bạn trao quà cho bệnh nhân nghèo

Lã Phong Lâm trao quà cho các bệnh nhân ở xóm chạy thận

Sở dĩ xóm có tên đặc biệt như thế, vì chẳng biết từ bao giờ, các bệnh nhân cùng mắc bệnh thận đã rủ nhau chung sống quây quần, đùm bọc như một đại gia đình, dù xuất thân mỗi người khác nhau, từ những miền quê khác nhau.

Lã Phong Lâm và những người bạn trao quà cho bệnh nhân nghèo

Cảm thông nghị lực của những hoàn cảnh chiến đấu với căn bệnh quái ác của những bệnh nhân ở đây, sáng ngày 11/2, trong  lúc dịch cúm Corona đang chưa được dập tắt, ca sĩ - nhạc sĩ Lã Phong Lâm cùng nhóm bạn của mình đã có chuyến thăm hỏi và trao quà đầu xuân cho bà con tại xóm chạy thận.

Lã Phong Lâm và những người bạn trao quà cho bệnh nhân nghèo

Trong chuyến đi lần này, đoàn của ca sĩ - nhạc sĩ Lã Phong Lâm và CLB Tâm An đã trao 150 suất quà ý nghĩa, bao gồm khẩu trang, bánh kẹo và những đồ dùng vật phẩm thiết yếu  tới tận  tay các bệnh nhân ở xóm chạy thận.

Lã Phong Lâm và những người bạn trao quà cho bệnh nhân nghèo

Khi được hỏi về cảm xúc của mình trong buổi trao quà, ca nhạc sĩ Lã Phong Lâm chia sẻ: “Tôi đã rất xúc động khi nhìn thấy những bệnh nhân hàng ngày phải chiến đấu với căn bệnh quái ác. Mong mọi người hãy cố gắng và mạnh mẽ lên để chiến đấu với kẻ thù của mình, chính là căn bệnh đang mắc phải. Tôi hi vọng những gì chúng tôi dành tặng cho bà con sẽ là nguồn động viên tinh thần, có thể xoa dịu đi được phần nào nỗi đau mà bà con đang phải chịu đựng từng ngày để dành lấy sự sống...”.

Lã Phong Lâm và những người bạn trao quà cho bệnh nhân nghèo

Vào buổi chiều cùng ngày,nhóm thiện nguyện của Lã Phong Lâm và những người bạn tiếp tục có chuyến thăm viện E (Hà Nội) để thăm hỏi và trao quà cho những bệnh nhân ở đây. Tại đây, họ cũng trao những chiếu khẩu trang y tế và phần quà thiết thực với đời sống hàng ngày cho các bệnh nhân và giao lưu sẻ chia,động viên tinh thần để những bệnh nhân có thêm động lực chiến thắng bệnh tật.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Lã Phong Lâm và những người bạn trao quà cho bệnh nhân nghèo tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật