Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Hàng ngàn khán giả đến xem NSƯT Tố Nga “bằng xương bằng thịt” sau MV “Cúc ơi!”

18/8/2018 13:42 UTC+7
(Công lý) - NSƯT Tố Nga đã vô cùng cảm động khi hàng ngàn người dân Hương Sơn và các vùng lân cận đã kéo nhau về chật ních cả nơi biểu diễn trong khu di tích Hải Thượng Lãn Ông.

Tròn 1 tháng sau khi phát hành MV “Cúc ơi!” về nữ liệt sĩ Hồ Thị Cúc cùng các nữ thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc, tối qua, NSƯT Tố Nga đã cùng ekip thực hiện MV “Cúc ơi!” lặn lội về Hương Sơn (Hà Tĩnh) thực hiện đêm nhạc tri ân, gây quỹ thiện nguyện sau thành công của MV. Hương Sơn cũng chính là quê hương của chị Cúc. Đêm nhạc do huyện đoàn Hương Sơn Hà Tĩnh và Tố Nga phối hợp thực hiện với sự góp mặt của NSƯT Tố Nga, ca sĩ Hoa Trần, Cẩm Thơ, nam ca sĩ Nam Giang….

Hàng ngàn khán giả đến xem NSƯT Tố Nga “bằng xương bằng thịt” sau MV “Cúc ơi!”

Ca sĩ Tố Nga hát tri ân các nữ thanh niên xung phong 

Đêm nhạc cũng là một trong những hoạt động tri ân của NSƯT Tố Nga trên mảnh đất Hương Sơn đầy nắng, gió khắc nghiệt, quanh năm bão lụt với gió lào, nhưng con người lại kiên cường, cứng cỏi, chân thật và đầy tình nhân ái. Vùng đất ấy là nơi chị Cúc ra đời và lớn lên. Có lẽ NSƯT Tố Nga là người hiếm có thực hiện đêm nhạc tri ân thành công của 1 MV như vậy, một hoạt động mà thường các đoàn phim truyện mới tổ chức. Tuy nhiên, NSƯT Tố Nga chia sẻ, MV “Cúc ơi!” là một thành công trên bước đường nghệ thuật của chị, hơn nữa chị đã nhận được sự giúp đỡ vô cùng nồng hậu từ mảnh đất Hương Sơn để có được MV chỉn chu đến như vậy, chị muốn được về lại để tạ ơn Chị Cúc, tạ ơn những Nữ thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc đã phù trợ cho chị, để nói lời biết ơn đến với con người Hương Sơn đã hết lòng với chị khi quay MV.

Hàng ngàn khán giả đến xem NSƯT Tố Nga “bằng xương bằng thịt” sau MV “Cúc ơi!”

Hàng nghìn khán giả đến để nghe giọng hát trong MV Cúc ơi

Trước đêm nhạc, trong hành trình tri ân, NSƯT Tố Nga  đã cùng ekip là ca sĩ Hoa Trần (trong vai chị Cúc trong MV), đạo diễn Lam Hạ và các thành viên đoàn phim đến Ngã Ba Đồng Lộc thắp hương tạ ơn 10 Nữ liệt sĩ Thanh niên xung phong, sau đó cả đoàn đã đến thăm và trao quà từ thiện cho  trường hợp chị Nguyễn Thị Nhung (54 tuổi) trú thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh bị bệnh lạ đục khoét khuân mặt, trở thành “quái nhân”, gia cảnh của chị vô cùng khó khăn thương tâm với số tiền 56 triệu đồng. Đây là số tiền mà NSƯT Tố Nga đóng góp cùng việc huy động từ bạn bè, người thân để chia sẻ với cuộc đời không may của chị Nhung. Đoàn đã trao cho gia đình chị Nhung 6 triệu đồng tiền mặt và 1 sổ tiết kiệm 50 triệu đồng. NSƯT Tố Nga chia sẻ, được biết về hoàn cảnh chị Nhung qua thông tin đã thấy thương tâm, về đến nhà nhìn chị đau đớn bệnh, gia cảnh thì nghèo khó, cơ cực nhà tranh vách mỏng bốn phía gió lùa mà không ai không cảm thấy buốt lòng cho một số phận, một cuộc đời.  

Hàng ngàn khán giả đến xem NSƯT Tố Nga “bằng xương bằng thịt” sau MV “Cúc ơi!”

Nghệ sĩ Tố Nga và đoàn đến thăm và trao quà từ thiện cho  trường hợp chị Nguyễn Thị Nhung (54 tuổi) trú thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh bị bệnh lạ đục khoét khuân mặt, trở thành “quái nhân”

NSƯT Tố Nga đã vô cùng cảm động khi hàng ngàn người dân Hương Sơn và các vùng lân cận đã kéo nhau về chật ních cả nơi biểu diễn trong khu di tích Hải Thượng Lãn Ông. Rất nhiều khán giả đã bảo nhau đến “xem” NSƯT Tố Nga “bằng da bằng thịt” như thế nào vì họ đã khóc sau khi xem MV “Cúc ơi!”. Nhiều khán giả đến sớm để nói với NSƯT Tố Nga rằng họ đã xem nhiều sản phẩm nghệ thuật về Đồng Lộc, nhưng “Cúc ơi!” đã đem đến cho họ sự cảm động đặc biệt mà nhất định họ phải đến xem bằng được Tố Nga hát, phải tận mắt thấy những người làm nên “Cúc ơi!”. Nhìn những người dân Hương Sơn chân chất bày tỏ tình quê nồng đượm mà NSƯT Tố Nga hạnh phúc không kể xiết. “Cúc ơi!” đã thực sự đặt cho chị một dấu ấn nghệ thuật mới, ghi đậm hơn cái tên Tố Nga trong lòng công chúng.

Hàng ngàn khán giả đến xem NSƯT Tố Nga “bằng xương bằng thịt” sau MV “Cúc ơi!”

Ca sĩ Hoa Trần

Hàng ngàn khán giả đến xem NSƯT Tố Nga “bằng xương bằng thịt” sau MV “Cúc ơi!”

Ca sĩ Giang Nam

Trong đêm nhạc, đoàn phim “Cúc ơi!” ngoài những ca khúc về quê hương đất nước, tình yêu, các nghệ sĩ đã dành nhiều thời gian để giao lưu với khán giả về câu chuyện làm MV, NSƯT Tố Nga nghẹn ngào nhắc lại những sự hỗ trợ đặc biệt của người dân dành cho chị và ekip khi thực hiện MV “Cúc ơi!”, sự nhiệt tình và tình cảm nồng hậu của người dân chính là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên “Cúc ơi!”. Ca sĩ Hoa Trần thì bày tỏ, trước đây cô ít về Hà Tĩnh, nhưng từ khi về Hương Sơn tham gia MV “Cúc ơi!” với vai chị Cúc, cô đã thấy mình yêu Hương Sơn, yêu đất miền Trung nắng gió này tự lúc nào bởi chính tình cảm của người Hương Sơn mộc mạc mà sâu đằm, thân ái.

Hàng ngàn khán giả đến xem NSƯT Tố Nga “bằng xương bằng thịt” sau MV “Cúc ơi!”

Hàng ngàn khán giả đến xem NSƯT Tố Nga “bằng xương bằng thịt” sau MV “Cúc ơi!”

Đêm nhạc giao lưu tri ân cũng là đêm nhạc khởi động cho dự án gây quỹ thiện nguyện hỗ trợ người nghèo ở Hương Sơn của NSƯT Tố Nga. Với NSƯT Tố Nga, công tác thiện nguyện cũng là một hành trình trong đời sống song song với con đường nghệ thuật của chị. Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, Tố Nga mong được sẻ chia nụ cười với nhiều cuộc đời, nhiều số phận hơn. Nữ ca sĩ cũng là một gương mặt nghệ sĩ nhiệt huyết trên con đường từ thiện nổi tiếng ở Hà Tĩnh không kém gì tên tuổi của chị tại mảnh đất nắng gió này.

Photo: Long Trần

Minh Khang
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật