Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm, một cuộc tình

31/7/2018 17:21 UTC+7
(Công lý) - Sự hiện diện của các cặp song ca, tam ca hay nhóm nhạc trong lịch sử âm nhạc Việt Nam (hay thế giới) không nhiều; gắn kết, đồng hành cùng nhau suốt hai thập kỷ như bộ ba nhạc Đỏ: Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn quả là hiếm có.

Trong âm nhạc, ngoài di sản để lại là những bản nhạc bất hủ, những ca khúc vượt thời gian, những nhạc sỹ, những danh ca, còn có những dấu cộng làm nên những sự kết hợp giữa những giọng ca để lại dấu ấn riêng, ở lại bền lâu trong trái tim khán giả nhiều thế hệ. Sự hiện diện của các cặp song ca, tam ca hay nhóm nhạc trong lịch sử âm nhạc Việt Nam (hay thế giới) không nhiều; gắn kết, đồng hành cùng nhau suốt hai thập kỷ như bộ ba nhạc Đỏ: Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn quả là hiếm có.

Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm, một cuộc tình

Tam ca nhạc đỏ sẽ tổ chức liveshow chung 'Đường chúng ta đi' kỉ niệm 20 năm gặp gỡ

Cùng khởi điểm trong chiếc nôi trường nhạc, với sự chuẩn chỉ trong phong cách biểu diễn, sự mẫu mực về giọng hát, cùng lựa chọn hát dòng nhạc cách mạng đã giúp quy tụ tam ca hát nhạc Đỏ hàng đầu đến thời điểm này, ảnh hưởng lớn tới lớp nghệ sỹ kế cận trong dòng hát chính ca. Không chủ đích ghép lại và hoạt động như một nhóm chính thức nhưng sự kết hợp của ba giọng hát lâu nay luôn được mặc định là “tam ca” hát nhạc cách mạng mẫu mực, được yêu mến và ở lại trong trái tim khán giả yêu nhạc cách mạng nhiều thế hệ đã làm nên sự độc đáo không có đối thủ, không thể thay thế, gây ảnh hưởng lớn đến các thế hệ kế cận của bộ ba Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn.

Sự độc đáo của tam ca còn thể hiện ở chỗ: tuy đều sở hữu giọng hát trời cho, nhưng mỗi người một âm sắc riêng, một thế mạnh, giúp Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn tạo nên thế chân kiềng kết hợp đồng điệu và ăn ý qua các ca khúc cách mạng đã giúp gây dựng một sự nghiệp “tam ca” nổi tiếng và vững chãi suốt hai mươi năm bên cạnh dấu ấn sự nghiệp riêng lừng lẫy của mỗi người.

Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm, một cuộc tình

Thành công của sự kết hợp này đến nay không chỉ được đo bằng sức sống của các ca khúc nhạc cách mạng, lòng mến mộ của khán giả, mà còn thể hiện ở mật độ xuất hiện dày đặc của “tam ca” trên các đêm nhạc chính thống, không thua kém bất cứ ngôi sao nào.

Live concert không chỉ kỷ niệm 20 năm đồng hành của tam ca Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn mà còn là món quà âm nhạc ý nghĩa tri ân tình yêu mến mộ của công chúng yêu nhạc nói chung và khán giả dòng nhạc chính thống nói riêng trong dịp Tết Độc lập 2/9. Chính tình yêu của khán giả đã giúp neo giữ di sản tam ca độc đáo cho dòng chính ca và âm nhạc Việt Nam.

Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm, một cuộc tình

Trong không gian sân khấu sống động và hiện đại, cùng câu chuyện âm nhạc đồ sộ về hành trình 20 năm của bộ ba Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn cùng những bản hoà âm mộc mạc và lãng mạn của nhạc sỹ Thanh Phương, “Đường Chúng Ta Đi” hứa hẹn mang lại một đêm nhạc đậm đầy giá trị nghệ thuật: vừa hùng tráng; vừa biến báo cách tân; vừa trữ tình, cảm xúc, thăng hoa. Khán giả không những được thưởng thức tiếng hát sung sức của ba nghệ sỹ qua “gia tài” âm nhạc là những bản nhạc cách mạng, thính phòng quen thuộc; những nhạc phẩm ngợi ca quê hương đã làm nên dấu ấn tam ca suốt 20 năm qua mà còn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi lần đầu tiên được thấy Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn ngẫu hứng và biến hóa đầy lạ lẫm, sáng tạo với miền âm nhạc acoustic, dân gian...

Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm, một cuộc tình

Bên cạnh âm nhạc, những câu chuyện “hậu trường” về mối nhân duyên của “ba chàng lính ngự lâm” dòng chính ca cũng sẽ lần đầu tiên được người trong cuộc bật mí. Chương trình càng thêm phần đặc biệt, khi bên cạnh “ba chàng lính ngự lâm” của nhạc cách mạng còn có sự tham gia của hai khách mời nữ nổi tiếng trong dòng là: ca sỹ Anh Thơ và ca sỹ Lan Anh.

Nếu ví Anh Thơ là dòng sông quê nhắc nhớ về một miền dân gian mềm mại, tha thiết thì Lan Anh là con sóng trào mãnh liệt và mẫu mực của những bản thính phòng, opera kinh điển. Hai khách mời này sẽ có những màn kết hợp bất ngờ và thử thách “tam ca” trong lần hội ngộ đặc biệt này. 

Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm, một cuộc tình

Chị Đoàn Thuý Phương- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông VIETART - Đơn vị tổ chức và sản xuất chương trình cho biết: “Live concert Đường Chúng Ta Đi là ý tưởng chúng tôi ấp ủ từ lâu, và đến hôm nay mới đủ Duyên thực hiện khi giữa VIETART và bộ ba nghệ sỹ thật sự đồng cảm và tin tưởng lẫn nhau. Lâu nay VIETART đã có bề dày về tổ chức các chương trình quy mô lớn, các chương trình được truyền hình trực tiếp đòi hỏi sự đầu tư về kinh phí và chất lượng. Với mục tiêu trong tương lai hướng đến những chương trình tôn vinh, cống hiến của các nghệ sỹ có dấu ấn đậm cho đời sống âm nhạc, đòi hỏi sự đầu tư về chất lượng âm nhạc, diện mạo sân khấu, chú trọng đề cao giá trị nghệ thuật, Đường Chúng Ta Đi là concert đầu tiên chúng tôi lựa chọn để tôn vinh dấu ấn độc đáo sau 20 năm của bộ ba hàng đầu trong dòng chính ca: Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn; như món quà tặng âm nhạc ý nghĩa cho công chúng cùng hòa dịp Quốc khánh 2/9. Khác với các live show và live concert khác, lần này VIETART mời đạo diễn âm nhạc Trần Thanh Phương và band, hoàn toàn tin tưởng vào những bản phối trữ tình, mộc mạc, lãng mạn. “Đường Chúng Ta Đi” là quyết tâm và tâm huyết của VIETART về một không gian âm nhạc đẳng cấp tôn vinh tinh thần đặc sắc, bất biến của âm nhạc và khắc họa chân dung đậm đặc của “tam ca nhạc Đỏ” số một, duy nhất của âm nhạc Việt Nam.

Live Concert Đường chúng ta đi sẽ diễn ra vào 20h chủ nhật, ngày 26/8/2018 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm, một cuộc tình tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Phamhuong1965@gmail.com
    Thích quá!! Làm sao để được nghe, được xem chương trình này đây!!! Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe để chương trình thành công!!
    Thích1 Trả lời
Sự kiện nổi bật