Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Ca sĩ Đinh Hiền Anh: "Cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ Mẹ!"

27/4/2019 09:58 UTC+7
(Công lý) - Ca sĩ Đinh Hiền Anh đã có những chia sẻ xúc động xung quanh dự án "Mẹ Việt Nam", được ra mắt đúng dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc.

Ngày 26/4/2019, tại Hà Nội, Ca sĩ Đinh Hiền Anh có buổi ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “MẸ VIỆT NAM”. Đây là dự án được chị chăm chút và dốc hết sức đầu tư để kịp ra mắt trong dịp lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt, trong cuộc gặp gỡ, Đinh Hiền Anh đã mời hẳn nhân vật nữ anh hùng vượt qua được cuộc chiến, đến với mọi người.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh: "Cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ Mẹ!"

Nhân chứng lịch sử, người mẹ Việt Nam anh hùng xuất hiện trong dự án "Mẹ Việt Nam" của nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh

Khi được hỏi về mẹ, nữ ca sĩ cho biết: “Mẹ Hiền Anh cũng như tất cả những bà mẹ Việt Nam, đó là hình tượng mà Hiền Anh nghĩ rằng ai ai cũng ngợi ca, từ thơ ca nhạc họa... Mẹ của Hiền Anh là người cũng ở trong thời chiến và có tham gia thanh niên xung phong có những cống hiến vì nền độc lập tự do, cũng hết lòng hi sinh vì chồng vì con. Từ nhiều cảm xúc, nhưng cảm xúc về mẹ cũng là một cảm xúc rất lớn để cho mình có thể hát bài hát “Mẹ Việt Nam”. Đây là một trong những dự án Hiền Anh hài lòng nhất. Mặc dù có những dự án trước đây đúng sở trường của mình là pop ballad, trong DVD này Hiền Anh cũng không hát quá đậm chất nhạc đỏ, hay nặng về hùng ca, nhưng chúng ta cũng không thể mất đi tính học thuật, cũng như tính bi tráng khi nói về đề tài chiến tranh.”

Ca sĩ Đinh Hiền Anh: "Cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ Mẹ!" 

Đinh Hiền Anh rưng rưng xúc động trong ngày ra mắt dự án Mẹ Việt Nam

“Hiền Anh hài lòng với cả 3 ca khúc trong dự án, nhưng để mà sâu đậm nhất chính là ca khúc Mẹ Việt Nam vì nó gắn liền với những kỷ niệm cùng cố nhạc sĩ An Thuyên, cũng như những ca từ của ca khúc này bằng hình tượng đàn bầu thì đó là một ca khúc “đắt” từ ca từ. “Mẹ Việt Nam” hay và gần nhất với hồn dân tộc đó là chiếc đàn bầu, và Hiền Anh nghĩ cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ Mẹ! Hiền Anh hi vọng bài hát Hiền Anh thể hiện sẽ mang một làn gió mới, đặc biệt về hình tượng người Mẹ.” 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh: "Cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ Mẹ!"

Đây là dự án âm nhạc ý nghĩa của nữ ca sĩ dành tri ân cho những anh hùng đã hi sinh cho độc lập, tự do của đất nước.

 Ca sĩ Đinh Hiền Anh: "Cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ Mẹ!"

Người thầy trong âm nhạc của nữ ca sĩ Hiền Anh, nghệ sĩ Thanh Hoa đã dành những lời khen có cánh cho học trò

Dự án âm nhạc Mẹ Việt Nam lần này gồm 3 ca khúc: Khúc Ru Đồng Lộc (sáng tác: An Hiếu), Vầng Trăng Sáng Truông Bồn (sáng tác: Lê An Tuyên) và Mẹ Việt Nam (An Thuyên). Đây là những ca khúc được Đinh Hiền Anh lựa chọn kỹ lưỡng, dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu để có thể thấu hiểu một cách trọn vẹn và truyền đi những cảm xúc chân thật, xúc động đến khán giả.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh: "Cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ Mẹ!"

Đinh Hiền Anh chia sẻ về dự án lần đặc biệt lần này của mình: “Các ca khúc của dự án viết về sự hy sinh, mất mát của các chị, các mẹ và những nữ thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc và Truông Bồn. Dự án là tấm lòng của Hiền Anh tri ân về những vùng đất quê hương như Đồng Lộc, Truông Bồn và đặc biệt là những người mẹ, người chị đã đi qua cuộc chiến hào hùng nhưng vô cùng tàn khốc của dân tộc một thời”.  

Ca sĩ Đinh Hiền Anh: "Cái gì cũng có thể nhân bản được, trừ Mẹ!"

Xuất hiện tại buổi họp báo, Đinh Hiền Anh diện hình ảnh áo dài xanh duyên dáng. Nét rạng rỡ với vóc dáng chuẩn, nhan sắc mặn mà thu hút “bất chấp thời gian” của chị thường xuyên nhận được nhiều lời khen ngợi đặc biệt.

Với tấm lòng cùng sự tri ân sâu sắc của mình, Đinh Hiền Anh cũng sẽ dành trọn kinh phí thu được từ DVD góp vào 2 khu tưởng niệm Đồng Lộc và Truông Bồn. Ngoài vai trò là một ca sĩ, Đinh Hiền Anh cũng là một doanh nhân thành đạt - một nhà hoạt động thiện nguyện không biết mệt mỏi. Hầu hết số tiền chị kiếm được từ ca hát đều được sử dụng để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Minh Khang

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật