Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị FBI "sờ gáy" vì liên quan đến Covid-19

27/3/2020 08:16 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) mời đến làm việc vì nghi ngờ cô quảng cáo cho test kit virus SARS-Cov-2 chưa được cấp giấy phép của một cơ sở y tế tại Mỹ.

Theo đó, Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ trên trang cá nhân: “Vàng thật không sợ lửa. Sau khi đăng video clip đi thử máu thì một số người cho rằng tôi đã đưa thông tin sai lệch và như vậy đã gián tiếp giúp tay cho một cơ sở lừa đảo. Họ đã lập tức và liên tục gọi lên trình báo với FBI để mở hồ sơ điều tra.

FBI đã điện thoại đến công ty của tôi để tìm tôi, sau khi nhận được tin nhắn của thư ký, tôi lập tức liên lạc với FBI và hẹn gặp. FBI cử 2 hai người đến gặp tôi: Một đặc vụ người Mỹ và một đặc vụ người Mỹ gốc Việt. Họ hỏi tôi rất kỹ về các chi tiết: Cô có làm việc cho M.D (bác sĩ xét nghiệm cho nữ MC) không, loại test kit cô thử là loại gì (igG/igM Rapid Test from Korea), cô thử làm sao, M.D đã nói gì với cô, đã gửi gì cho cô… Sau khi nói chuyện với tôi, họ nói sẽ tiếp tục điều tra bác sĩ M.D”.

Cuối cùng, Nguyễn Cao Kỳ Duyên khẳng định : “Đến hôm nay, tôi nhận được tin từ FBI như sau: “We concluded there is no fraud” (Chúng tôi kết luận là không có gì gian lận cả). Thưa quý vị đối với tôi, ở đời không có gì quan trọng hơn danh dự của mình. Tôi có thể lầm sai nhưng tôi sẽ không bao giờ làm chuyện lừa đảo. Tôi cám ơn tất cả những bạn và các fans đã luôn tin tưởng ở con người và lương tâm của tôi”. Cùng với bài viết, nữ MC còn đăng kèm ảnh chụp màn hình tin nhắn FBI gửi cô cũng như toàn bộ thông tin liên quan.

Trước đó, vào ngày 21/3ccooMC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng tải bài viết nói về việc gia đình cô đi xét nghiệm nhanh virus SARS–Cov-2 bằng test kit (bộ xét nghiệm) của Hàn Quốc từ một cơ sở y tế của bác sĩ M.D. Ngay sau đó, nữ MC hải ngoại gặp phải phản ứng gay gắt từ cộng đồng người Việt tại Mỹ vì họ cho rằng cô đã nhận tiền từ M.D (bác sĩ gốc Việt - chủ cơ sở y tế mà gia đình Kỳ Duyên đến xét nghiệm) để quảng cáo cho sản phẩm chưa được cơ quan chức năng của Mỹ cấp giấy phép.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị FBI "sờ gáy" vì liên quan đến Covid-19 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • huynhluc48@gmail.com
    Đây là thông tin minh bạch , cho nhân thể và vật thể , làm sáng tỏ cho cộng đồng mạng người Việt khắp nơi và thế giới nói chung , rất trân trọng .
    Thích0 Trả lời
  • Nguyễn Hiền
    Vàng thật thì không sợ lửa,cảm ơn Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã chia sẻ bài viết này.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật