Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Bức tượng hoàng tử Ottoman chụp ảnh tự sướng bị phá hoại sau vài giờ

14/5/2015 04:11 UTC+7
(Công lý) - Bức tượng Hoàng tử Ottaman cầm điện thoại chụp ảnh tự sướng đặt tại bờ sông Amasya, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy chỉ sau vài giờ được dựng lên, theo BBC.

Bức tượng hoàng tử Ottoman chụp ảnh tự sướng bị phá hoại sau vài giờ

Bức tượng bị đập mất chiếc điện thoại sau vài giờ dựng lên

Bức tượng hoàng tử Ottoman một tay cầm điện thoại, ngước mắt lên chụp ảnh tự sướng, một tay cầm kiếm được dựng lên bên bờ sông Amasya, miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm thứ 7. Ngay lập tức, nó đã thu hút rất đông khách du lịch tới và chụp ảnh cạnh bức tượng. Nhưng chỉ sau đó vài giờ, bức tượng đã bị phá hoại 1 cách thê thảm.

Một số người dân địa phương bức xúc nói, thật vô lý khi làm một bức tượng như thế về một nhân vật lịch sử của đất nước. “Mọi người đều biết, thời đại đó làm gì có điện thoại di động. Thật là thiếu tôn trọng với tổ tiên khi miêu tả hoàng tử theo cách đó”, một người dân nói.

“Ai đó đã phá hỏng một phần bức tượng, nhưng tôi nghĩ, nó nên bị loại bỏ hoàn toàn”, một người dân khác nói.

Tuy nhiên, các quan chức cho biết, bức tượng không đại diện cho một vị hoàng tử nào cụ thể. Mục đích của việc dựng nên bức tượng chỉ là để thu hút khách du lịch. “Không có gì là xúc phạm hay thiếu tôn trọng với các vị hoàng tử cả”, thị trưởng Cafer Ozdemir nói.

Trong thời đại Ottoman, hoàng tử đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt tại thành phố Amasya. Họ được trao quyền cai trị thành phố và sau này sẽ được kế ngôi cầm quyền thay cho đế vương.

Bức tượng hoàng tử Ottoman chụp ảnh tự sướng bị phá hoại sau vài giờ

Ngay khi được dựng lên, nhiều du khách đã tập trung chụp ảnh cùng bức tượng

Hà Kim
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật