Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Asia Park xác lập kỷ lục “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”

29/8/2015 12:24 UTC+7
(Công lý) - Một không gian lễ hội tưng bừng sẽ diễn ra ngay tại Asia Park (01 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, Đà Nẵng) khi danh hiệu “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” được Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam trao cho Chủ đầu tư công viên này vào ngày 29/8/2015.

Lễ hội này sẽ kéo dài tới ngày 27/09 nhằm đem lại cho người dân Đà Nẵng và khách du lịch một mùa trung thu đặc sắc chưa từng thấy.

“Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” được xác lập bởi Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam với hơn 3.000 đèn lồng rực rỡ trải dài trên quãng đường hơn 1,1km. Công trình bao gồm 4 tổ hợp chính:

Khu trung tâm mang nhiều sắc màu văn hóa đặc trưng văn hóa Việt với mái vòm khổng lồ được kết bởi hàng trăm chiếc đèn lồng giấy khung tre truyền thống. Bước đi trong ánh sáng lung linh huyền ảo ngỡ như đang rảo bước nơi tiên cảnh dập dìu. Những ký ức tuổi thơ chân trần chợt ùa về theo bao nhiêu chiếc đèn ông sao, lồng đèn kéo quân hay đàn cá chép vượt vũ môn. Điều đặc biệt là sẽ có nhiều linh vật, nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới…xuất hiện dưới hình thức đèn lồng mang lại niềm vui, sự thích thú cho các em nhỏ.

Asia Park xác lập kỷ lục “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”

Khu Nhật Bản với hàng trăm chiếc đèn lồng mang đặc trưng văn hóa Nhật, đặc biệt là đèn lồng cá chép vốn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bản lĩnh của đàn ông Nhật. Mái vòm được kết từ Chouchin – loại đèn lồng truyền thống của Nhật với 6 mặt được viết lên những dòng chữ chōchin (Một loại chữ cổ của Nhật) đặc biệt. Trong trong khuôn viên kiến trúc đậm chất Nhật Bản, những chiếc đèn lồng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết khi kết nối được không gian văn hóa và tâm thức của người Nhật.

Khu Indonesia rực rỡ với hàng trăm đèn lồng sẽ tái hiện một đất nước Indonesia đa sắc với những chiếc đèn lồng hiếm thấy hình thú ngộ nghĩnh được giăng trên những hàng cây hay đèn họa tiết trắng đen truyền thống đậm chất Indo.

Khu Singapore sẽ gây nhiều bất ngờ cho du khách đến với mùa Lễ hội đèn lồng “Lung linh Châu Á kỳ thú”, du khách sẽ choáng ngợp với sắc đỏ bao trùm cả một góc trời - màu sắc đèn lồng tiêu biểu của người Hoa. Ở đó, không thể không nhắc tới những chiếc đèn lồng hình Rồng – biểu tượng quyền lực linh thiêng được kỳ công tạo ra bởi những bàn tay khéo léo nhất của các nghệ nhân. Những bức tường đèn lồng đa màu sẽ là bối cảnh tuyệt vời cho du khách muốn lưu giữ những khoảnh khắc huyền ảo tại Lễ hội đèn lồng Asia Park.

Cùng với sự rực rỡ của con đường đèn lồng kỷ lục, buổi lễ khai mạc sẽ thêm phần tưng bừng với những tiết biểu diễn nhạc cụ dân tộc mang đậm âm hưởng dân gian. Trong dòng chảy của các sắc màu văn hóa của nhiều quốc gia tại Asia Park, một chương trình biểu diễn trang phục truyền thống Châu Á đa sắc sẽ đem lại những trải nghiệm đặc biệt thú vị. Và không thể thiếu trong mùa Trung thu là chương trình múa lân, múa trống khai hội sôi động.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Asia Park: “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” là nỗ lực của Asia Park nhằm đem tới cho khách hàng trải nghiệm đặc sắc về một mùa trung thu rộn ràng chưa từng thấy. Asia Park với nhiều hạng mục trò chơi mới trên thế giới đặc biệt hấp dẫn cũng sẽ đem lại những khoảng thời gian giải trí sôi động cho công chúng”.

Đèn lồng là một di sản văn hóa cổ truyền cần được gìn giữ và bảo tồn.  Với “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”, du khách sẽ được mãn nhãn bởi tạo hình nghệ thuật độc đáo và sự lung linh huyền ảo. Đây cũng là điểm đến để lý tưởng để các du khách thoải mái lưu giữ những khoảnh khắc sum vầy bên gia đình, con trẻ và bạn bè.

Một số hình ảnh về “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”

Asia Park xác lập kỷ lục “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”

Asia Park xác lập kỷ lục “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”

Asia Park xác lập kỷ lục “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”

Asia Park xác lập kỷ lục “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”

 

Lưu Ly
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật