Giá vàng hôm nay 7/12: còn nhiều rào cản phải vượt qua

07/12/2020, 09:56

Giá vàng trong nước hiện vẫn đứng ở mức khá cao so với giá vàng thế giới, hiện cao hơn khoảng trên dưới 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng dường như đang vào đà tăng trở lại, khi đảo chiều tăng mạnh trong các phiên đầu tháng. Chốt phiên giao dịch liền trước, mỗi ounce vàng thế giới giao ngay giảm 3 USD về 1.838 USD. Dù vậy, tính trung bình, kim loại quý vẫn tăng khoảng 3%. Theo đó, vàng vẫn được coi kênh đầu tư trú ẩn phòng trừ lạm phát và tiền tệ mất giá trong bối cảnh các nước tung kích thích chưa từng có tiền lệ.

gia-vang.jpg
Ảnh minh hoạ

Khảo sát của Kitco, tuần này cho thấy thị trường vàng có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn, nhờ cả yếu tố kỹ thuật và nền tảng. Theo đó, khảo sát từ các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích có tới 71% cho rằng giá tuần tới sẽ tăng, 7% dự báo giá giảm và 21% nhận định giá sẽ đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

Một số nhà phân tích cũng nhận định yếu tố nền tảng có lợi cho vàng. Báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ là bằng chứng cho thấy chính phủ Mỹ và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải tung thêm kích thích để hồi sinh nền kinh tế. Trong tháng 11, Mỹ chỉ tạo thêm 245.000 việc làm mới – bằng nửa dự báo. Và dự báo giá vàng còn dư địa để lên 1.900 USD. Đây sẽ là ngưỡng cản quan trọng trong ngắn hạn.

Một số ý kiến khác lại cho rằng bất chấp xu hướng tăng, giá sẽ bị cản lại tại mốc 1.850 USD và sẽ mất thêm thời gian để vượt ngưỡng này. Dù rất lạc quan về triển vọng trong trung và dài hạn, nhiều ý kiến cũng cho rằng giá vàng hiện tại còn nhiều rào cản phải vượt qua.

Giá vàng trong nước hôm nay 7/12, ghi nhận cùng thời điểm, giá vàng SJC trong nước tuy trải qua những phiên giảm nhẹ trong cuối tuần, hiện vẫn đứng ở mức khá cao so với giá vàng thế giới, hiện cao hơn khoảng trên dưới 4 triệu đồng/lượng. Chốt ở phiên cuối tuần trước (ngày 6/12) Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở 54,60 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giữa giá mua và bán bị đẩy lên khá cao 650.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,76 - 55,23 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện niêm yết ở mức giá 53,31 - 54,06 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 3/12: Tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay 3/12 tại thị trường thế giới duy trì đà tăng, lên ngưỡng 1.831 USD/ounce, khi tín hiệu tích cực trong các cuộc thảo luận về gói cứu trợ COVID-19 và đồng USD đang ở mức thấp kỉ lục.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 7/12: còn nhiều rào cản phải vượt qua