Giá vàng hôm nay 13/4: Tiếp tục đi xuống ngược dự báo

Trang Nhi | 13/04/2021, 08:40

Ngược với dự báo vàng tăng giá, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán quốc tế “đỏ” sàn.

Giá vàng thế giới

Ngày 13/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch tại 1.733 USD/ounce, giảm thêm 12 USD/ounce sau khi đã giảm 11 USD/ounce vào phiên giao dịch cuối tuần trước.

Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.734 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 12/4.

gia-vang-13.4.jpg
Giá vàng hôm nay 13/4: Tiếp tục đi xuống ngược dự báo

Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm mạnh sau khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh trước sự lo ngại về khả năng lạm phát sẽ tăng nhanh hơn dự kiến trong những tháng tới.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ tăng 1% trong tháng 3, cao hơn dự báo là 0,5%. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số PPI tăng 4,2%. Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất trong hơn 9 năm. Đây là tín hiệu cho thấy, lạm phát sẽ tăng nhanh hơn dự kiến trong những tháng tới.

Nỗi lo về lạm phát tăng nhanh đã khiến giá trái phiếu giảm mạnh và qua đó kéo lợi suất trái phiếu tăng lên, tạo ra áp lực lớn lên vàng.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc…giảm điểm rất mạnh. Thế nhưng, dòng tiền gần như không dịch chuyển đến thị trường vàng. Giá vàng không có chất xúc tác để tỏa sáng .

Giới kinh doanh nhận định tại thời điểm này việc đưa vốn vào vàng là vô cùng mạo hiểm vì các quỹ đầu tư bán nhiều hơn mua. Nhất là khi Hội đồng Vàng Thế giới thông báo trong quý 1/2021, các quỹ đầu tư vàng ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu đã đã giảm 10% số lượng vàng nắm giữ, tương đương 200 tấn vàng đã bán ra.

Vàng giảm giá còn do không thể vượt ngưỡng cản quan trọng 1.750 USD/ounce.

Áp lực bán chốt lời khiến mặt hàng kim loại giảm mạnh.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, nền kinh tế Mỹ đang ở "điểm uốn" của mô hình hồi phục kinh tế hình chữ U. Điều này cũng đồng nghĩa với kỳ vọng lạm phát và lượng việc làm tuyển dụng sẽ tăng tốc trong những tháng tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC hôm nay hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 54,85 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra ở ngưỡng 55,27 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng Rồng Bảo Tín Minh Châu hiện đang được giao dịch ở mức mua vào là 54,96 triệu đồng/lượng, bán ra mức 55,24 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Phú Quý SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng 2 chiều mua vào và bán ra. Giá vàng ở các nhà băng cũng đang giảm mạnh.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 9/4: Bất ngờ tăng vọt lên đỉnh
Sau một phiên đi xuống, giá vàng bất ngờ “bốc đầu” vọt lên khi lãi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm mạnh, USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 13/4: Tiếp tục đi xuống ngược dự báo