Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất gần 2 tháng

Lan Trần | 07/10/2017, 11:10

Giá vàng thế giới đã lao dốc mạnh trong bối cảnh đồng USD leo lên mức “đỉnh” của hơn bảy tuần và nhà đầu tư đang trông chờ vào báo cáo việc làm tháng 9 của Mỹ sắp được công bố để tìm hướng đi.

Mới đây, Bộ Lao động Mỹ đã công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ giảm 12.000 đơn xuống còn 260.000 đơn trong tuần tốt hơn so với dự báo là 265.000 đơn. Thâm hụt thương mại cũng đã giảm, khi xuất khẩu tăng lên ở mức cao nhất 2 năm trở lại. Các đơn hàng của doanh nghiệp đã tăng mạnh so với dự báo của các nhà phân tích. Tất cả đã khiến cho đồng USD tăng mạnh, đẩy giá vàng giảm sâu.

Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất gần 2 tháng

Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất gần 2 tháng qua

Giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên cuối tuần tại 1276,1 USD/ounce. Trong phiên giá của quý kim này có lúc giảm xuống còn 1267,70 USD/ounce, mức thấp nhất gần 2 tháng qua.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12  trên sàn Comex giảm 0,17%, ở mức 1.270,98 USD/ounce, gần mức thấp nhất trong hai tháng là 1.268,50 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên cuối tuần, giá vàng miếng SJC tại tập đoàn DOJI công bố ở mức 36,49-36,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng đang chịu nhiều sức ép từ đồng bạc xanh cũng như động thái của Cục dự trữ liên bang  Mỹ  (Fed). Chủ tịch Fed tại Kansas City Esther George cho rằng Fed cần tiếp tục nâng lãi suất để giúp nền kinh tế duy trì đà tạo việc làm đầy đủ và đạt mục tiêu lạm phát 2%. Còn Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco, ông John Williams dự đoán xu hướng dài hạn về tăng trưởng kinh tế hàng năm của Mỹ có thể ở mức thấp nhất là 1,5%. Các thị trường phần lớn dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay vào tháng 12.

Hãng tin Anh Reuters dẫn ý kiến của chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao cho rằng giá vàng giao ngay trong ngắn hạn có thể sẽ giảm xuống 1.260 USD/ounce do đã phá ngưỡng hỗ trợ 1.270 USD/ounce.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 18/9: Vàng thế giới giảm, vàng trong nước đứng giá
Giá vàng trong nước hôm nay không có điều chỉnh, vẫn đứng giá, trong khi vàng thế giới quay đầu giảm sau một phiên tăng giá nhẹ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất gần 2 tháng