Gia Lai: CSGT hỗ trợ hàng nghìn lít xăng, nước, bánh, sữa…cho người dân về từ vùng dịch đi qua địa bàn

Thùy Dung | 01/08/2021, 20:05

Những ngày qua, lực lượng CSGT tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 trên đường Hồ Chí Minh (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã phát cơm, xôi, bánh mì, sữa và tặng xăng cho người dân về từ vùng dịch đi qua địa bàn. Riêng công dân về tỉnh Gia lai phải đi cách ly tập trung ngay, lực lượng Công an sẽ giữ hộ xe máy cho họ đến khi hết thời gian cách ly.

Hiện nay, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 trên đường Hồ Chí Minh (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai), trung bình mỗi ngày có trên 1.000 người và phương tiện lưu thông qua. Lực lượng chức năng tại chốt phải thức "trắng đêm" giúp người dân khai báo y tế, phân luồng điều tiết giao thông, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân trở về từ vùng dịch đi qua địa bàn. Sau khi ăn uống, khai báo y tế, người dân được lực lượng CSGT Gia Lai dẫn đường đưa đến đầu địa phận tỉnh Kon Tum.  

gia-lai.png
Những xuất cơm, xôi được phát miễn phí đến tận tay người dân trở về từ vùng dịch qua địa bàn Gia Lai - Ảnh: Thùy Dung

Việc làm này của các lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai nhằm giúp đỡ người dân các tỉnh về từ vùng dịch nghỉ ngơi lấy sức tiếp tục hành trình, vừa kiểm soát chặt chẽ lộ trình, địa điểm di chuyển của người dân; tránh tình trạng người dân ghé nhiều địa điểm, gây khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh.

Ông Nguyễn Minh Tuấn-Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai), Chốt trưởng chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 cho biết: Những ngày qua, lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành phía Nam đi về quê rất đông. Các công dân đến chốt thường vào thời điểm rạng sáng nên đòi hỏi lực lượng tại chốt phải tập trung, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng thời bố trí nơi nghỉ tạm, hỗ trợ lương thực, nước uống cho họ trong khi chờ khai báo y tế. Chúng tôi có thể khẳng định với người dân các tỉnh thành sẽ không một ai khi đi qua chốt kiểm dịch tại khu vực cầu 110 bị đói, bị khát.

gia-lai.jpg
Hàng chục chiếc lều tạm để người dân có chỗ nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình về quê - Ảnh: Thùy Dung

Theo đó, người từ các tỉnh, thành phía Nam trở về tỉnh Gia Lai, sau khi khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu 110 sẽ được lực lượng chức năng đưa về các khu cách ly tập trung của tỉnh. Còn các phương tiện của công dân, trước mắt lực lượng Công an sẽ đưa về các huyện. Từ đó, công an sẽ đối chiếu danh sách người về từ đâu thì sau này sẽ chở các phương tiện về địa phương cho họ. Đến khi hết thời gian cách ly, người dân yên tâm có phương tiện ra về, ông Tuấn cho biết thêm.

Theo ghi nhận tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110, trung bình một ngày có đến 100 chiếc xe máy của người dân Gia Lai về từ vùng dịch được CSGT đưa về huyện Chư Pưh, phần lớn là của người dân huyện Chư Sê và TP.Pleiku. 

csgt-gia-lai.jpg
Những phương tiện của người dân đi cách ly tập trung sẽ được đưa về địa phương họ sinh sống - Ảnh: Thùy Dung

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, trong buổi kiểm tra tại chốt kiểm dịch cầu 110 mới đây, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ công an, nhân viên y tế và các lực lượng chức năng khác. Đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ tại chốt đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả để hỗ trợ người dân trên hành trình về quê như phối hợp với các mạnh thường quân tặng lương thực, thực phẩm, xăng xe, bố trí nơi nghỉ tạm, xe dẫn đường đi qua địa bàn tỉnh thuận tiện, an toàn...

Bên cạnh đó, UBND xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai, đã dựng khoảng 30 chiếc lều, mượn giường dã chiến, ghế nằm để người dân có chỗ nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình. Ngoài ra, UBND xã Ia Le còn xây dựng 6 nhà vệ sinh để phục vụ người dân trên đường về quê.

Bài liên quan
BHXH Việt Nam trao 2 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến trên toàn quốc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh -thay mặt toàn thể công chức, viên chức, người lao động (CCVC) ngành BHXH Việt Nam, đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia Lai: CSGT hỗ trợ hàng nghìn lít xăng, nước, bánh, sữa…cho người dân về từ vùng dịch đi qua địa bàn