Gia đình nhà Gucci chỉ trích phim "House of Gucci" đã xuyên tạc và bôi bác gia tộc mình

Minh Anh| 01/12/2021 19:47

Bộ phim House of Gucci của đạo diễn Ridley Scott đã chính thức được công chiếu trên toàn thế giới. Trái ngược với thái độ vô cùng thích thú từ các nhà phân tích, gia đình nhà Gucci đã khẳng định đây là bộ phim xuyên tạc và bôi bác gia tộc họ.

Mới đây, bộ phim House of Gucci của đạo diễn Ridley Scott đã chính thức được công chiếu trên toàn thế giới. Đây là bộ phim dựa trên sự kiện có thật, xoay quanh gia tộc Gucci và cuộc chiến giữa họ để giành quyền lực.

Tuy nhiên, hậu duệ của nhà Gucci đã lên tiếng chỉ trích thẳng thừng bộ phim này mặc cho giới phê bình tỏ ra vô cùng thích thú với tác phẩm điện ảnh mới.

tai-xuong-16383320461431065733951-crop-16383320524831416511995.jpg
Bộ phim House of Gucci của đạo diễn Ridley Scott đã chính thức được công chiếu trên toàn thế giới.

Theo đó, gia tộc Gucci cho rằng, bộ phim đã kể lại một câu chuyện "không chính xác", "xuyên tạc lịch sử".

Ngoài ra, họ cũng khẳng định, phía nhà sản xuất đã không hề liên lạc để hỏi ý kiến của họ trước khi mô tả Aldo Gucci - Chủ tịch Gucci trong suốt 30 năm - và cá thành viên khác là những kẻ "côn đồ, thiếu hiểu biết và vô cảm".

"Bộ phim thực sự khiến chúng tôi vô cùng đau đớn và đây là một sự xúc phảm đối với di sản mà Gucci đã xây dựng nên như ngày hôm nay. Gucci là một gia tộc luôn cố gắng tôn vinh công lao của tổ tiên. Họ xứng đáng được tôn vinh nhiều hơn thay vì bị dựng chuyện và bôi bác bởi một bộ phim không có thật. Điều này là không công bằng", tuyên bố đến từ hậu duệ của Gucci.

Động thái từ nhà Gucci đã mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác về House of Gucci cho khán giả. Trước đó, cả đạo diễn Scott và nữ chính lady Gaga đều khẳng định, tránh tiếp xúc với gia tộc Gucci khi sản xuất phim.

Ngoài ra, đạo diễn Scott cũng bác bỏ những lời chỉ trích và cáo buộc từ hậu duệ Gucci khi cho rằng, ông đang cố tình khai thác tên tuổi họ để "kiếm chác".

Cụ thể ông cho biết: "Các bạn nên nhớ rằng, đã có một thành viên Gucci bị sát hại, một người khác đi tù vì trốn thuế. Do đó, các bạn không thể nói rằng, tôi cố tình trục lợi tên tuổi Gucci được".

Trong House of Gucci, Lady Gaga vào vai Patrizia - cháu dâu của nhà sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp Gucci. Bộ phim tiểu sử tội phạm này theo chân Patrizia khi trở thành vợ của Maurizio Gucci (Adam Driver thủ vai) - người được cho là người thừa kế tương lai của dòng họ.

lady3-1-.png
Hậu duệ của nhà Gucci đã lên tiếng chỉ trích thẳng thừng bộ phim này mặc cho giới phê bình tỏ ra vô cùng thích thú với tác phẩm điện ảnh mới.

Tuy nhiên, câu chuyện của một đế chế chưa bao giờ đơn giản. Khi cuộc hôn nhân giữa Maurizio và Patrizia đang trên đà đổ vỡ, Patrizia đã thuê sát thủ sát hại chồng mình.

Ở thời điểm hiện tại, mặc cho những lời chê bai và cáo buộc đến từ gia tộc Gucci, bộ phim của đạo diễn Ridley Scott vẫn nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình.

Khán giả cũng ủng hộ House of Gucci và đặt kì vọng tác phẩm điện ảnh này sẽ trở thành bom tấn mới dịp cuối năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia đình nhà Gucci chỉ trích phim "House of Gucci" đã xuyên tạc và bôi bác gia tộc mình