Giả danh nhiều người để lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng

Văn Vũ | 25/06/2020, 09:09

Ngày 25/6, Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với La Thế Lượng (SN 1989, ở quận Thốt Nốt, Cần Thơ) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 23/6/2020, Công an thành phố Rạch Giá đã bắt quả tang Lượng đang lừa đảo anh Quảng Trọng Định  (sinh năm 1996, ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) để lấy số tiền 2 triệu đồng tại một quán cà phê ở phường Vĩnh Thanh Vân (Rạch Giá).

Tại cơ quan Công an Lượng khai nhận, cùng vợ đến TP Rạch Giá ở trọ để tìm việc làm từ đầu năm 2020. Thời gian này Lượng tạo tài khoản Zalo với tên là Mie Trần để ảnh đại diện là một thiếu nữ xinh đẹp (được lấy từ mạng) và thường cập nhật hình thiếu nữ này trên nhật ký Zalo.

Đến khoảng tháng 03/2020, anh Định lên mạng xã hội Zalo tìm bạn thì thấy tài khoản tên Mie Trần (do Lượng sử dụng) có hình cô gái rất xinh nên kết bạn làm quen. Lượng đồng ý kết bạn rồi vào vai cô gái để nhắn tin qua lại với anh Định và cũng xưng hô với tên là Mie Trần. Được một thời gian anh Định có ý ngỏ lời thích Mie Trần. Lúc này Lượng nảy sinh ý định dùng nick Zalo ảo này để lừa tiền của anh Định.

Giả danh nhiều người để lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng

La Thế Lượng tại cơ quan Công an

Qua nhiều lần tâm sự, biết “con mồi” đã sập bẫy nên Lượng (trong vai Mie Trần) thường nhắn tin nhờ anh Định mua dùm đồ ăn và hỏi mượn tiền, rồi giả vờ nói Mie Trần bận công việc không đi lấy được nên nhờ người anh tên Vương (lúc này Lượng lấy tên là Vương) đến lấy giúp.  Tưởng thật, nên anh Định nhiều lần mua đồ ăn và cho “bạn gái” mượn tiền nhưng chỉ thông qua Vương (Lượng) mà chưa gặp mặt bao giờ.

Để anh Định tin Mie Trần là nhân vật có thật, mỗi lần anh Định gọi điện nói chuyện với Mie Trần là Lượng đưa điện thoại cho vợ mình là Trần Thị Kim Vàng trả lời vài câu rồi viện cớ bận công việc nên cúp máy.

Một thời gian sau, để lừa lấy tiền của anh Định nhiều hơn, Lượng chuyển sang làm quen với anh Định trong vai trò là chồng của Kim (Kim là người làm chung với Mie Trần), lúc này Lượng giới thiệu với anh Định mình là thiếu úy đặc nhiệm, sau đó làm Cảnh sát hình sự Công an thành phố Rạch Giá.

Lượng bịa ra chuyện người tên Út là cậu của Mie Trần (là người yêu của anh Định) đang tố cáo anh Định về tội vu khống, nếu để khỏi bị thưa kiện Lượng yêu cầu anh Định đưa tiền để Lượng giúp giải quyết.

Do tin tưởng Lượng, anh Định đã nhiều lần đưa tiền và chuyển tiền cho Lượng với số tiền trên 100 triệu đồng và mua cho Lượng 2 điện thoại di động iPhone SX. Đến chiều ngày 23/6, Lượng tiếp tục yêu cầu anh Định thưa thêm 2 triệu đồng nữa thì bị Công an bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của Lượng, Công an đã thu giữ 1 bộ quân phục Cảnh sát Cơ động, 1 bộ quân hàm cấp bậc thượng sỹ, 1 còng số 8, 1 đèn pin chích điện và số tiền 25 triệu đồng.

Lượng thừa nhận trong quá trình lừa đảo anh Định, Lượng lấy tên là Vương và một mình Lượng đã đóng nhiều vai khác nhau. Lượng còn cho biết sau mỗi lần lừa được tiền của anh Định, khi về phòng Lượng lại nằm suy nghĩ sẽ phải vào vai người nào tiếp theo để lừa mà anh Định không phát hiện.

Qua đây Công an thành phố Rạch Giá yêu cầu còn những ai là bị hại của Lượng bằng thủ đoạn trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra cung cấp thông tin để cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Mang xe nhập lậu đi cầm cố, chiếm đoạt tiền tỷ
Mua được nhiều xe ô tô nhập lậu, không được phép lưu hành ở Việt Nam, tuy nhiên Lê Minh Đức đã làm giả giấy tờ, đem cầm cố lấy tiền tỷ...

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả danh nhiều người để lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng