F1 tử vong trong khu cách ly tập trung tại Hòa Bình

Thanh Phương | 16/05/2021, 16:44

Cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đang khẩn trương xác minh làm rõ trường hợp F1 tử vong tại khu điều trị cách ly trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Người tử vong được xác định là M.T.T., (nam, SN 1974, trú tại tổ 15 phường Đồng Tiến, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình). Bệnh nhân là F1 của quán cơm Ngọc Bích, được cách ly tại khu cách ly Việt Xô từ ngày 10/5, được làm xét nghiệm Covid-19 ngày 9/5 cho kết quả âm tính.

Quá trình điều trị, theo dõi tại khu cách ly, ông T. có biểu hiện run tay chân, kích thích nhiều, nói nhảm đi lại lung tung nên được chuyển đến khu cách ly Bệnh viện tỉnh Hoà Bình.

Khi thác bệnh lý, người đàn ông này có tiền sử sử dụng ma tuý, lạm dụng rượu nhiều năm nay và mắc bệnh viêm gan C. Chẩn đoán lúc vào rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất cồn.

benhvienhb.jpg
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nơi bệnh nhân T. tử vong

Ngày 15/5, tình trạng bệnh nhân không thuyên giảm, kíp điều trị liên hệ với người nhà bệnh nhân để giải thích về tình trạng bệnh nhân và đề nghị có người nhà vào chăm sóc hỗ trợ điều trị.

Chiều ngày 15/5, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, huyết áp 110/70mg, nhịp thở 20 lần/phút. Được xử trí theo dõi sát, thở oxy, đồng thời kíp trực đã gọi điện thông báo cho người nhà về diễn biến nặng của bệnh nhân và cần phải cấp cứu. Tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có một trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người này được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của TP Hòa Bình (Ban chỉ huy Quân sự TP Hòa Bình cơ sở 2, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình).

Sau khi xác định bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối. Trong quá trình cách ly, khi sức khỏe bệnh nhân có diễn biến xấu đã được chuyển đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hòa Bình. Do bệnh nặng, bệnh nhân đã tử vong.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 lãnh đạo Hòa Bình đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, chính quyền địa phương. Đơn vị, cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.


Bài liên quan
Một F1 tử vong do ung thư gan khi đang cách ly tập trung
Trưa 11/5, lãnh đạo Sở Y tế Hoà Bình xác nhận, tại khu cách ly tập trung của TP Hòa Bình có một trường hợp F1 tử vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
F1 tử vong trong khu cách ly tập trung tại Hòa Bình