An ninh trật tự

Dùng công cụ kích điện để khai thác thủy sản

Khánh Ngọc 17/04/2024 - 16:04

Ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Bá Đức (SN 1976, thường trú tại khu vực 6, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ), để điều tra về hành vi hủy hoại nguồn lợi thủy sản.

Qua quá trình xác minh, cơ quan điều tra xác định, vào ngày 14/4/2023, Trần Bá Đức đã bị Chi cục thủy sản TP. Cần Thơ xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3.000.000đ về hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản.

2(1).jpg
Đối tượng Trần Bá Đức (bìa phải) tại Cơ quan Công an

Đến ngày 27/1/2024, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên rạch Cái Khế, thuộc quận Ninh Kiều, tổ công tác của Công an quận Ninh Kiều phát hiện Trần Bá Đức tiếp tục vi phạm với cùng hành vi sử dụng điện để khai thác thủy sản.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ một xuồng composite không có số đăng ký, một động cơ xăng, một bình ắc quy, một công cụ kích điện và một cây vợt điện.

1(2).jpg
Các tang vật cơ quan chức năng thu giữ

Trước đó Công an quận Ninh Kiều đã phát hiện 3 trường hợp đã có hành vi sử dụng dòng điện hoặc phương tiện, ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dùng công cụ kích điện để khai thác thủy sản