Đưa gần 150 F1 liên quan đến chùm ca bệnh tại BV Việt Đức đi cách ly tập trung

Duy Uyên | 03/10/2021, 07:15

Đêm 2/10, gần 150 trường hợp F1 liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội).

Các trường hợp F1 này các nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân đang chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Trước đó, từ 21 giờ ngày 2/10, khoảng 30 người là các bệnh nhân ghép thận, chạy thận đã được bệnh viện cho về nhà. Những bệnh nhân này đều đã được xét nghiệm 2 lần trong 2 ngày trước khi ra viện.

vd8nam_optimized.jpg
Từ 21 giờ ngày 2/10, khoảng 30 người là các bệnh nhân ghép thận, chạy thận đã được bệnh viện cho về nhà
vd4.jpg
Những bệnh nhân này đều đã được xét nghiệm 2 lần trong 2 ngày trước khi ra viện

Đến 21h30 cùng ngày, 8 xe buýt 45 chỗ đã được điều động đến bệnh viện Việt Đức để di chuyển gần 150 F1 lên khu cách ly tập trung tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Mỗi xe khoảng 15 người ngồi để đảm bảo giãn cách, xe cũng có vách ngăn với tài xế để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

vd.jpg
8 xe buýt 45 chỗ đã được điều động đến bệnh viện Việt Đức để di chuyển gần 150 F1 lên khu cách ly tập trung
vd2.jpg
Các F1 sẽ được đưa lên khu cách ly tập trung tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội)
vd3.jpg
Mỗi xe khoảng 15 người ngồi để đảm bảo giãn cách, xe cũng có vách ngăn với tài xế để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung đều phải mặc đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn, khẩu trang và khử khuẩn trước khi lên xe.

Để đảm bảo an ninh trật tự và không ảnh hưởng đến công tác đưa đón người dân đi cách ly tập trung, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tăng cường lực lượng, phong toả tạm thời những trục đường chính dẫn vào bệnh viện.

Đến 0h10 ngày 3/10, các chuyến xe bắt đầu di chuyển từ bệnh viện đến khu cách ly tập trung.

vd6.jpg
Đến 0h10 ngày 3/10, các chuyến xe bắt đầu di chuyển từ bệnh viện đến khu cách ly tập trung

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo CDC Hà Nội xét nghiệm “thần tốc”, đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP và Bộ Y tế lên phương án giãn cách toàn bộ hơn 1.100 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung.

vd10nam_optimized.jpg
Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung đều phải mặc đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn, khẩu trang và khử khuẩn trước khi lên xe.
vd11huy_optimized.jpg
Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo CDC Hà Nội xét nghiệm “thần tốc”, đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP và Bộ Y tế lên phương án giãn cách toàn bộ hơn 1.100 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung

Tính đến tối 2/10, số ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức là 29 ca. Trong đó, 23 người tại Hà Nội và 6 người tại 4 tỉnh, thành khác nhau.

vd5.jpg
vd12nam.jpg
Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tăng cường lực lượng, phong toả tạm thời những trục đường chính dẫn vào bệnh viện để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khi di chuyển các F1
vd13nam.jpg
Nhân viên y tế quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ kiểm tra, rà soát các F1 được đưa đi cách ly tối 2/10
vd14nam.jpg
Tính đến tối 2/10, số ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức là 29 ca. Trong đó, 23 người tại Hà Nội và 6 người tại 4 tỉnh, thành khác nhau

Các ca nhiễm trong bệnh viện phân bố tại các khoa, phòng, cụ thể 17 ca tại Trung tâm phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn (tầng 7 nhà D), 7 ca tại Khoa phẫu thuật Tiêu hóa (tầng 7 nhà D), 2 ca tại Khoa Ung bướu (tầng 8 nhà D), 1 ca tại nhà ăn bệnh viện và 1 ca ngoài bệnh viện.

Bài liên quan
Hà Nội dự kiến đưa 1.000 người liên quan ca mắc Covid-19 ở BV Việt Đức đi cách ly
Sở Y tế Hà Nội phối hợp quận Hoàn Kiếm và Bệnh viện Việt Đức dự kiến sẽ đưa trên 1.000 người nhà liên quan đi cách ly tập trung tại huyện Thạch Thất.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa gần 150 F1 liên quan đến chùm ca bệnh tại BV Việt Đức đi cách ly tập trung