Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu công tác tuyên giáo và dân vận tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nâng cao năng lực dự báo, làm chủ không gian thông tin, qua đó tạo sự đồng thuận xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển thành phố trong giai đoạn mới.
Ngày 24/12, tại hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của ngành Tuyên giáo và Dân vận thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có những định hướng quan trọng đối với toàn ngành trong thời gian tới.
Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2025, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng ngành Tuyên giáo và Dân vận đã chủ động thích ứng với yêu cầu mới, từng bước phát huy vai trò tham mưu trên lĩnh vực tư tưởng, vận động quần chúng.
Tuy nhiên, trước yêu cầu ngày càng cao trong bối cảnh thành phố triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, công tác tuyên giáo và dân vận cần tiếp tục được đặt đúng vị trí là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, không chỉ của riêng một cơ quan chuyên trách.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, thời gian tới, công tác tuyên giáo và dân vận phải phát huy rõ hơn vai trò “đi trước trong định hướng, đồng hành trong tổ chức thực hiện và tổng kết thực tiễn”.
Trọng tâm là nâng cao năng lực dự báo, nhất là dự báo chiến lược; chủ động nắm bắt, làm chủ thông tin, không gian mạng; gắn chặt công tác tư tưởng với truyền thông và vận động quần chúng, qua đó giữ vai trò nòng cốt trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin xã hội.


Cùng với đó, ngành Tuyên giáo và Dân vận được yêu cầu nâng cao chất lượng tham mưu cấp ủy trong xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Việc triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng cần được đổi mới theo hướng thiết thực, dễ hiểu, dễ thực hiện và lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý công tác tuyên giáo, dân vận phải hướng mạnh về cơ sở, thực sự gần dân, sát dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người yếu thế, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng tôn giáo. Qua đó, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, khơi dậy tinh thần đoàn kết và khát vọng cống hiến trong toàn xã hội.

Báo cáo tổng kết cho thấy, năm 2025, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy sau sắp xếp, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; tham mưu hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là trong quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyên giáo, dân vận và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được khen thưởng. Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy cũng ký kết chương trình phối hợp với các đơn vị liên quan, tạo cơ sở triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2026.