Đổi 4 triệu đồng lấy 17 năm tù giam vì ma túy

Thanh Phương | 21/08/2021, 11:18

Ra tù vào tội liên quan tới ma túy, người đàn ông ở Lạng Sơn không cải tà quy chính mà tiếp tục lâm vào con đường reo rắc “cái chết trắng”.

Ngày 20/8, TAND tỉnh Hòa Bình xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Công Đức Bình (SN 1991), trú tại huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) về hành vi "Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, đầu tháng 1/2021, Bình lang thang tại KCN Yên Phong (Bắc Ninh) để tìm việc làm. Tại đây, Bình đã gặp một người tên Hùng và được người này nhờ đi vận chuyển ma túy từ biên giới về Bắc Ninh bán kiếm lời. Giữa 2 bên thương lượng cách thức, đầu mối và công.

matuy.jpg
Tang vật thu giữ trong vụ án

Ngày 15/1/2021, Hùng gọi điện chỉ đạo Bình lên Sơn La lấy ma túy. Trước khi đi, Hùng đã giao chiếc xe máy BKS 99F9 - 6001 cho Bình làm phương tiện. Đến biên giới, Bình liên hệ với người đàn ông tên May (được Hùng cho số để liên hệ). Địa điểm nhận hàng là khu vực ngã ba Tà Làng thuộc huyện Yên Châu. 

Có hàng trong tay, Bình phóng xe máy về lại Bắc Ninh. Khi đi đến địa phận huyện Tân Lạc (Hòa Bình) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Tại chỗ thu giữ 73,85gram heroin được cất giấu trong mặt nạ phía trước xe máy. Bình khai nhận đi vận chuyển thuê ma túy được trả công 4 triệu đồng.

Lần theo lời khai của Bình, cơ quan điều tra tổ chức truy tìm 2 người đàn ông tên Hùng và May. Tuy nhiên chưa xác định được nhân thân, lai lịch cụ thể nên cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi nào làm rõ sẽ xử lý sau.

Qúa trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Dương Công Đức Bình đã thành khẩn khai báo. Sau khi xem xét toàn diện, khách quan hồ sơ HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 17 năm tù theo điểm b, khoản 3, điều 250 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 30/9/2013, Dương Công Đức Bình bị TAND huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) xử phạt 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. 


Bài liên quan
Vận chuyển ma túy thuê lấy 1 triệu đồng , lĩnh án tù chung thân
Chỉ vì 1 triệu đồng tiền công, Giàng A Nếnh đã nhận vận chuyển ma túy thuê cho một người phụ nữ và bị lĩnh án tù chung thân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đổi 4 triệu đồng lấy 17 năm tù giam vì ma túy