Đắk Lắk: Thực hiện giãn cách xã hội tại TP. Buôn Ma Thuột theo Chỉ thị 15

Hiếu Lê | 18/07/2021, 16:50

Sáng 18-7, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết được sự đồng ý của UBND tỉnh, thành phố đã chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố từ 6 giờ ngày 18/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tối 17-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa bàn tỉnh vừa ghi nhận ca bệnh thứ 11, bệnh nhân là anh L.T.H. (SN 1985, ở thôn 3, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột). Anh H. là nhân viên văn phòng Nhà xe Tiến Oanh (134 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột) và hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 12 đến ngày 17-7, anh H. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người tại các địa điểm đông người như: ngân hàng, bệnh viện, phòng khám, các quán ăn nhậu…

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch,UBND TP Buôn Ma Thuột đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

dak-lak.-bmt.-chi-thi-15.-hinh-1.jpg
Lực lượng chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn thành phố, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế: Áp dụng biện pháp 5K, tiến hành đo thân nhiệt, bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí sắp xếp không gian quán hàng đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo khuyến cáo của Bộ Y tế từ 1,5 - 2 mét. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đi đến các tỉnh, thành phố có dịch.

UBND TP Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu lực lượng công an và các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực; trốn tránh, chống đối không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường.

Bài liên quan
Hơn 5,5 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội tại Đắc Lắk
Ngày 16/9/2014, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ Khánh thành, bàn giao 114 nhà ở cho các hộ nghèo, 3 giếng nước và 1 trạm y tế tại Đắc Lắk. Tổng trị giá các công trình do VietinBank tài trợ lên tới 5,528 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đắk Lắk: Thực hiện giãn cách xã hội tại TP. Buôn Ma Thuột theo Chỉ thị 15