Đà Nẵng phát hiện tôm hùm bơm tạp chất Agar

Trang Trần| 22/10/2019 14:03
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Ban Quản lý ATTP tiếp tục lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng hải sản T.N (đường Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng) để kiểm nghiệm, đánh giá nguồn, chất lượng tôm cửa hàng nhập về bán tại Đà Nẵng.

Trước đó, vào ngày 18/10, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tôm hùm tại cửa hàng này bị nhiễm tạp chất Agar, còn gọi là thạch rau câu. Đây là tạp chất được bơm vào để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu hơn nhằm thu lợi nhuận bất chính. Theo chủ cơ sở, tôm hùm tại đây được nhập từ một vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên, hàng ngày được vận chuyển về bằng xe khách.

Đà Nẵng phát hiện tôm hùm bơm tạp chất Agar

Cảnh sát Môi trường lấy mẫu tôm hùm để kiểm tra

Theo đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng, qua kiểm tra cơ sở này mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh nên chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm. Trong thời gian qua, xuất hiện tình trạng người kinh doanh bơm tạp chất Agar nhằm làm tươi những con tôm đã ươn, chết, giữ trọng lượng và bắt mắt như tôm mới.

Thông tin về vụ việc này, Cảnh sát Môi trường TP Đà Nẵng cho hay, cùng với việc tiếp tục gửi các mẫu tôm mới được nhập về để kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2, cơ quan chức năng cũng đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng hải sản để lập hồ sơ xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng phát hiện tôm hùm bơm tạp chất Agar