Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Ứng dụng Waze cập nhật thông tin liên quan đến Covid-19

18/4/2020 15:58 UTC+7
(Công lý) - Waze - ứng dụng GPS thuộc sở hữu của Google đã thông báo rằng thông tin liên quan đến Covid-19 và các địa điểm quan trọng như nơi phân phối thực phẩm khẩn cấp đã được thêm vào bản đồ.

Trước đó, ứng dụng này đã cập nhật thông tin giao thông và đường bộ thông qua thông tin được gửi bởi người sử dụng. Bản đồ giờ đây cũng sẽ hiển thị những thông tin liên quan đến Covid-19 và các vị trí quan trọng để tài xế có thể điều khiển hành trình của mình một cách dễ dàng hơn.

Ứng dụng Waze cập nhật thông tin liên quan đến Covid-19

Công ty đã hợp tác với No Kid Hungry và Why Hunger để thêm hàng chục ngàn địa điểm phân phối thực phẩm khẩn cấp vào bản đồ Mỹ. Ngoài ra, Waze đã liên hệ với các đối tác hiện tại để hiểu rõ hơn về sự thay đổi của tình trạng đường đi từ khi dịch bệnh bùng phát, bao gồm cả việc đóng cửa một số đường, kiểm tra y tế và trung tâm phân phối thực phẩm.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, công ty cũng đã bắt đầu xác định các địa điểm cung cấp dịch vụ drive-through (dịch vụ cho phép khách hàng mua sản phẩm mà không cần rời khỏi xe của họ)  hoặc curbside pickup (khách hàng mua thực phẩm qua mạng rồi lái xe đến tiệm và các nhân viên sẽ đưa hàng vào xe họ) để khách hàng biết nơi nào có thể đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mình một cách an toàn và tránh tiếp xúc nhiều nhất có thể.

Như mọi khi, Waze khuyến khích người dùng gửi thông tin bản đồ nếu có thể, đặc biệt là trong một cuộc khủng hoảng như thế này.
 


 

Thảo Vân (Theo The Star)
Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng Waze cập nhật thông tin liên quan đến Covid-19 tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật