Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Tháng 10 mới có trình điều khiển Windows 10 cho laptop Vaio

12/8/2015 20:07 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù bán mảng kinh doanh Vaio cho một quỹ đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản, nhưng Sony cho biết công ty vẫn sẽ hỗ trợ các thiết bị mà mình đã bán trước đó.

Cũng giống như các máy tính Windows khác, người dùng sản phẩm của Sony sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 theo đề nghị của Microsoft. Tuy nhiên, thông báo mới đây của Sony cảnh báo người dùng không nên nâng cấp lên Windows 10 ở thời điểm hiện tại.

Tháng 10 mới có trình điều khiển Windows 10 cho laptop Vaio

Trình điều khiển Windows 10 cho laptop Vaio sẽ có vào tháng 10

Trên trang web hỗ trợ của Sony, một cảnh báo khuyên người dùng nên “chờ đợi nâng cấp máy tính chỉ khi nào các trình điều khiển hỗ trợ được phát hành” cho các model cụ thể. Theo giải thích từ Sony thì công ty đang thử nghiệm các bản cập nhật trình điều khiển cho một số model Vaio và sẽ cung cấp bản cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Kèm theo thông báo là chi tiết về lịch trình kế hoạch cung cấp bản cập nhật trình điều khiển drive cho Windows 10 đối với một số model đang chạy Windows 8 và 8.1. Lịch trình nói rằng, công ty sẽ bắt đầu cung cấp bản cập nhật cho các máy tính trong tháng 10, bắt đầu với phiên bản chạy Windows 8.1. Sau đó đến lượt người dùng Windows 8 sẽ nhận được bản cập nhật vào tháng 11.

Tháng 10 mới có trình điều khiển Windows 10 cho laptop Vaio

Một điều đáng lưu ý là Sony không đề cập đến bất kỳ kế hoạch nào trong việc phát hành trình điều khiển phần cứng và ứng dụng dành cho Windows 10 đối với các hệ thống chạy Windows 7, vốn cũng nằm trong danh sách nâng cấp miễn phí lên Windows 10 của Microsoft. Thay vào đó, các thiết bị này chỉ được đề cập theo một lịch trình riêng biệt.

Tháng 10 mới có trình điều khiển Windows 10 cho laptop Vaio

Nhìn vào lịch trình có thể thấy rằng, Sony không có ngày cung cấp trình điều khiển phần cứng và ứng dụng cụ thể cho máy tính Windows 7. Công ty chỉ nói rằng, sẽ cung cấp các thông tin một cách có giới hạn cho các thiết bị Windows 7, vì vậy, việc các máy tính chạy Windows 7 được nâng cấp lên Windows 10 sẽ có độ ổn định không cao.

Kiên Trung
Bạn đang đọc bài viết Tháng 10 mới có trình điều khiển Windows 10 cho laptop Vaio tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật