Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

SeaXplorer - Siêu du thuyền mạnh mẽ nhất hành tinh

13/11/2015 09:13 UTC+7
(Công lý) - Siêu du thuyền SeaXplorer có khả năng phá băng không thua kém gì tàu chiến, không những thế SeaXplorer lại có nội thất xa hoa, phù hợp với các tỷ phú yêu thích thám hiểm những vùng đất xa xôi trên thế giới.

SeaXplorer được thiết kế bởi Damen Group, tập đoàn đóng tàu hạng sang và tàu chiến hàng đầu thế giới. Ông Caminada - Giám đốc tiếp thị của Damen cho biết: “Những du thuyền hạng sang thường không có khả năng phá băng. Còn những chiếc thuyền có khả năng phá băng, chúng hoạt động hiệu quả nhưng không được tiện nghi. Với ý tưởng này, chúng tôi đã kết hợp cả hai, với khu ở hạng sang cho các chủ nhân con tàu”.

SeaXplorer - Siêu du thuyền mạnh mẽ nhất hành tinh

SeaXplorer được thiết kế bởi Damen Group, tập đoàn đóng tàu hạng sang và tàu chiến hàng đầu thế giới.

Chiếc du thuyền được thiết kế với thân dạng lưỡi búa, đủ khả năng để xuyên qua lớp băng dày tới 1 m.

SeaXplorer có 3 phiên bản, với chiều dài từ 65 tới 100 m. Phiên bản nhỏ nhất có sức chứa 32 người, bản lớn nhất nặng tới 7.000 tấn và đủ chỗ cho 80 người.

Ngoài ra siêu du thuyền này được trang bị đầy đủ tiện nghi dành cho giới nhà giàu, với 2 trực thăng, 2 tàu cứu sinh, 4 xuồng hơi, một canô thám hiểm, một tàu hỗ trợ lặn, một tàu liên lạc, hai tàu lặn và 4 môtô nước.

SeaXplorer - Siêu du thuyền mạnh mẽ nhất hành tinh

SeaXplorer - Siêu du thuyền mạnh mẽ nhất hành tinh

Siêu du thuyền này được trang bị đầy đủ tiện nghi dành cho giới nhà giàu

Không những thế, siêu du thuyền này còn có trung tâm huấn luyện lặn biển, phòng tập gym, bể bơi, đài quan sát và phòng khách tiện nghi.

SeaXplorer được kỳ vọng sẽ xóa bỏ ranh giới giữa tàu chiến và du thuyền. Con tàu đa mục đích này, có khả năng thám hiểm trên toàn thế giới, từ các vùng cực tới những hòn đảo nhiệt đới hẻo lánh.

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết SeaXplorer - Siêu du thuyền mạnh mẽ nhất hành tinh tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật