Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020
rss

Xe đạp “chống trộm” đầu tiên trên thế giới

10/8/2015 10:46 UTC+7
(Công lý) - Chiếc xe đạp "chống trộm" đầu tiên trên thế giới do ba kỹ sư người Chile là: Cristobal Cabello, Juan Jose Monsalve và Andres Roi Eggers nghĩ ra nhằm chống lại những kẻ trộm cắp sành sỏi nhất.

Chiếc xe có tên gọi là Yerka, nhìn bề ngoài nó hoàn toàn giống những chiếc xe đạp bình thường. Nhưng có một điểm đặc biệt là, ống đỡ phía dưới khung của Yerka có thể tháo rời được thành hai phần và quấn quanh một cây cột.

Xe đạp “chống trộm” đầu tiên trên thế giới

Yerka có bề ngoài hoàn toàn giống những chiếc xe đạp bình thường

Theo các nhà sáng chế, phần khung xe có thể tháo rời và tái ráp nối để tạo thành khóa chỉ trong vòng 10 giây.

Ngoài ra, hai bánh xe cũng sử dụng những chiếc đai ốc vít chống cắt, chỉ có thể mở bằng một chìa khóa đặc biệt. Đây là một phương pháp hữu ích để ngăn chặn những tên trộm có ý định tháo rời bánh xe.

Xe đạp “chống trộm” đầu tiên trên thế giới

Phần khung xe có thể tháo rời và tái ráp nối để tạo thành khóa chỉ trong vòng 10 giây

Với thiết kế như vậy, nếu ai có ý định lấy cắp chiếc xe thì chỉ có 1 cách duy nhất là cắt đứt nó và tất nhiên là phá hủy chiếc xe đạp trong quá trình này.

Thiết kế này đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, nhưng mãi tới tuần trước, nhóm sáng chế mới bắt đầu thực hiện các đơn đặt hàng đầu tiên để sản xuất ra 300 chiếc xe chống trộm.

Bộ ba nhà sáng chế cũng tiết lộ, trong tương lai, mẫu xe đạp chống trộm này dự kiến sẽ được tung ra thị trường với giá lên tới 600 USD/chiếc.

Xe đạp “chống trộm” đầu tiên trên thế giới

Bộ ba nhà sáng chế

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Xe đạp “chống trộm” đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật