Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020
rss

Trải nghiệm nền tảng và các dịch vụ đám mây của Microsoft

18/9/2014 09:42 UTC+7
(Công lý) - Hôm nay (18/9), Microsoft Việt Nam tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ về Dịch vụ Đám Mây của Microsoft với chủ đề “The Future of Cloud”.

Nội dung trọng tâm xoay quanh nền tảng và Dịch vụ Đám mây, được coi là nhân tố quan trọng góp phần làm biến đổi lộ trình phát triển của các doanh nghiệp, cũng như mang lại những thay đổi lớn trong cuộc sống công nghệ của người dùng trong tương lai.

Tại sự kiện này, lãnh đạo và các chuyên gia công nghệ Microsoft đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thực tiễn cũng như giúp khán giả hiểu rõ hơn những giá trị cốt lõi từ giải pháp và công nghệ Đám mây của Microsoft thông qua các phần thuyết trình và demo về Windows Azure, Office 365 và Windows 8.1.

Với tầm nhìn tương lai về vai trò đi đầu của điện toán đám mây, Microsoft đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ và có tính đột phá trong kỷ nguyên công nghệ số khi không ngừng sáng tạo và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp đám mây đa dạng, từ đám mây riêng, đám mây công cộng đến đám mây lai đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Được coi là mô hình phát triển chuyển đổi chính của Microsoft, giải pháp đám mây lai là nội dung thảo luận được mong đợi nhất tại sự kiện lần này bởi đây là điểm mấu chốt, lời giải cho bài toán chuyển đổi cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dữ liệu hiện tại của các doanh nghiệp một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Microsoft Azure nằm trong Tầm nhìn đám mây giúp doanh nghiệp xây dựng và quản lý các ứng dụng hiện đại, phân tích thông tin chính xác hơn từ các nguồn dữ liệu khác nhau.

Gói dịch vụ Windows Azure, được xây dựng trên nền tảng quen thuộc của Windows Server và System Center, mang đến giải pháp thân thiện và linh hoạt cho phép các doanh nghiệp có thể tận dụng để tự cung cấp dịch vụ và quản lý cơ sở hạ tầng theo giải pháp Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS) ví dụ như các máy ảo, quản lý các dịch vụ ứng dụng theo giải pháp Nền tảng như một dịch vụ (PaaS), ví dụ như các trang web. Với gói dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các dịch vụ đồng nhất với hệ điều hành Windows Azure, tích hợp các cấu thành ứng dụng, lưu trữ ứng dụng web mật độ cao, và cơ sở hạ tầng linh hoạt.

microsoft, dich vu dam may, dich vu dam may cua microsoft, hoi nghi doi tac toan cau microsoft, cong nghe microsoft

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ về Dịch vụ Đám Mây của Microsoft

“Với giải pháp đám mây lai, Microsoft đã hiện thực hóa nhu cầu của các doanh nghiệp về một trung tâm dữ liệu phi giới hạn, giúp họ có được sự kết nối nhuần nhuyễn giữa cơ sở hạ tầng tại chỗ của mình với đám mây công cộng. Tận dụng những tính năng vượt trội từ Windows Azure, các doanh nghiệp có thể tạo ra một cơ sở hạ tầng với tính linh hoạt và độ bảo mật cao, đồng thời luôn sẵn sàng để mở rộng khi có nhu cầu,” ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. “Microsoft cam kết luôn đưa lại những sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tối ưu nhất tới doanh nghiệp cũng như người dùng và liên tục thực hiện cam kết này thông qua quá trình ra mắt những nền tảng và dịch vụ tuyệt vời đáp ứng các xu hướng mới nhất, cụ thể là thế giới ưu tiên cho thiết bị di động và điện toán đám mây", ông Trí nhấn mạnh.

Ngoài ra, tâm điểm của dịch vụ đám mây Microsoft là bộ tiện ích văn phòng Office 365 mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Được tích hợp đầy đủ các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất như Exchange Online, SharePoint Online, Lync Online, OneDrive for Business, và Yammer, đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9%, Office 365 được xem là một giải pháp văn phòng hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn tăng trưởng kinh doanh và năng suất của nhân viên. Là bộ sản phẩm tiếp cận theo cách mới, tích hợp sâu với dịch vụ điện toán đám mây, thông qua các ứng dụng được cải tiến đột phá, trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, Office 365 còn được tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone.

Một phần trình bày  khá ấn tượng  tại sự kiện lần này mà các chuyên gia Microsoft đem đến cho khán giả đó chính là phần thuyết trình và demo về sự kết hợp tuyệt vời của hệ điều hành Windows 8.1 với Windows Azure và Office 365 giúp đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng dù ở công sở, tại gia hay khi đang di chuyển. Windows 8.1 rất thành công trong việc thể hiện tầm nhìn của Windows về biểu đạt cá nhân hóa cao, đồng thời minh chứng mạnh mẽ cam kết đáp ứng phát triển công nghệ nhanh chóng và liên tục, đảm bảo tạo ra hệ sinh thái phong phú nhất nhờ hợp tác ngày một chặt chẽ hơn với các đối tác trong ngành công nghiệp của Microsoft. Windows 8.1 là một xu hướng thiết bị mới, tiên tiến dành cho người dùng và doanh nghiệp – từ sự tiện ích, linh hoạt cho máy tính xách tay, cho đến các kỳ vọng về gia tăng năng suất cho máy tính bảng, máy tính 2- hay tất-cả-trong-một.

Có thể thấy, nền tảng và các dịch vụ đám mây của Microsoft giúp các tổ chức, doanh nghiệp đang cố gắng tìm thêm các phương thức mở rộng khả năng hoạt động mà không cần phải tăng ngân sách nhanh chóng di cư lên đám mây và hội nhập nhanh với xu hướng CNTT của thế giới. Microsoft đã cho thấy vị trí và tầm nhìn chiến lược của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và được coi là một đối tác quan trọng trong quá trình tư vấn, xây dựng, và phát triển điện toán đám mây tại Việt Nam. Nhờ sự sẵn sàng của hạ tầng và gói dịch vụ Windows Azure, dịch vụ thuê bao đám mây Office 365, hệ điều hành Windows 8.1 trên các thiết bị thông minh, Microsoft hiện là nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp điện toán đám mây lai toàn diện. Giải pháp này tích hợp cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại với tất cả các lợi ích của điện toán đám mây công cộng.

Mỹ Linh
Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm nền tảng và các dịch vụ đám mây của Microsoft tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật