Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020
rss

Audi cho ra mắt xe đạp thể thao siêu nhẹ, giá khủng

25/5/2015 18:07 UTC+7
(Công lý) - Theo Tạp chí Robb Report, hãng xe hơi Audi nổi tiếng của Đức vừa giới thiệu mẫu xe đạp thể thao có tên gọi Audi Sport Racing Bike. Audi Sport Racing Bike có giá "trên trời" là 19.000 USD, tương đương khoảng 410 triệu đồng.

Vì sao chiếc xe lại có giá ngất ngưởng như vậy? Đó là bộ khung cùng với bánh xe làm từ sợi carbon T1000 siêu nhẹ nhưng đầy chắc chắn, vốn được sử dụng cho buồng lái của chiếc xe đua Audi R18.

Audi cho ra mắt xe đạp thể thao siêu nhẹ, giá khủng

Xe đạp thể thao Audi Sport Racing Bike.

Nhờ đó, mà bộ khung của chiếc xe đạp này chỉ nặng 790 gram, nhẹ hơn cả năm chiếc iPhone 6 Plus gộp lại.

Ngoài ra, Audi Sport Racing có bánh xe làm nguyên mẫu theo tiêu chuẩn Đức, mỗi phiên bản được đánh số series từ 1 đến 50. Đặc biệt là phần yên xe được bọc da Fine Nappa, giống như phần bọc da nội thất của xe hơi Audi R8.

Chiếc xe đạp này được thiết kế và hoàn thiện tại Audi Concept Design Studio, Munich (Đức). Và sẽ được trưng bày tại Geneva Motor Show (Thuỵ Sĩ).

Audi cho ra mắt xe đạp thể thao siêu nhẹ, giá khủng

Phần yên xe được bọc da Fine Nappa giống như phần bọc da nội thất của xe hơi Audi R8.

Sport Racing có giá là 19.000 USD (khoảng 410 triệu đồng) - mức giá không hề rẻ, ngang bằng một chiếc ô tô. Nhưng đối với những người đam mê xe đạp thể thao, thì nó rất đáng giá.

Ngoài vấn đề về giá khủng thì việc sở hữu chiếc xe đạp này cũng không hề đơn giản, khi Audi chỉ làm 50 chiếc như vậy theo đơn đặt hàng thông qua trang bán hàng của hãng.

Đại diện Audi cho biết, khó có thể tìm được một chiếc xe đạp nhẹ, chắc chắn và có độ bền cao như vậy.


Audi cho ra mắt xe đạp thể thao siêu nhẹ, giá khủng

Ngoài vấn đề về giá khủng thì việc sở hữu chiếc xe đạp này cũng không hề đơn giản

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Audi cho ra mắt xe đạp thể thao siêu nhẹ, giá khủng tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật